Laptop Cũ Giá rẻ

Chip Máy tính PC

Chip máy tính PC:  còn được gọi là chip, mạch tích hợp hoặc wafer nhỏ bằng vật liệu bán dẫn được nhúng với mạch tích hợp. Chip bao gồm các đơn vị xử lý và bộ nhớ của máy tính kỹ thuật số hiện đại (xem bộ vi xử lý; RAM). Việc chế tạo chip cực kỳ chính xác và thường được thực hiện trong “phòng sạch”, vì ngay cả sự nhiễm bẩn cực nhỏ cũng có thể khiến chip bị lỗi. 

Liên Hệ : 0963.872.333 - 0911.61.61.93 - 081.932.9999

Chip máy tính PC sản xuất tiên tiến nhất thế giới

Ngày nay chip silicon có mặt ở khắp mọi nơi. Intel tạo ra các sản phẩm silicon đầu tiên trong ngành và đầu tiên trên thế giới. Các chip Intel® này là một số thiết bị phức tạp nhất từng được sản xuất, đòi hỏi công nghệ sản xuất tiên tiến. Bước vào một "fab" hiện đại, nơi Intel sản xuất chip của mình và bạn sẽ khám phá một loạt các quy trình phức tạp trải dài gần một triệu feet vuông không gian.
 

Chip Intel thúc đẩy tất cả các hình thức đổi mới kỹ thuật số

Chip máy tính pc của hãng Intel cung cấp năng lượng cho các thiết bị Ultrabook ™, điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính hiệu suất cao, trung tâm dữ liệu và Internet. Chúng tự động hóa các nhà máy và được nhúng vào ô tô và các thiết bị hàng ngày. Bộ xử lý phức tạp nhất có thể chứa hàng trăm triệu hoặc hàng tỷ bóng bán dẫn được kết nối với nhau bằng các sợi dây mảnh làm bằng đồng. Mỗi bóng bán dẫn này hoạt động như một công tắc bật / tắt, điều khiển dòng điện chạy qua chip để gửi, nhận và xử lý thông tin. Các chip ngày nay có thể có nhiều lõi.

Chip máy tính PC

Chip máy tính PC là một thiết bị phức tạp tạo nên bộ não của mọi thiết bị máy tính. Mặc dù chip máy tính trông phẳng, nhưng chúng là cấu trúc ba chiều và có thể bao gồm 30 lớp mạch phức tạp.

Chip máy tính PC được chế tạo trong phòng sạch khép kín

Chip máy tính pc được chế tạo thành từng lô wafer trong các phòng sạch sẽ sạch hơn hàng nghìn lần so với các phòng mổ của bệnh viện.

Bunny Suits

Các kỹ thuật viên của mặc những bộ quần áo đặc biệt, có biệt danh là bộ đồ thỏ, được thiết kế để giữ các chất gây ô nhiễm như xơ vải và lông ra khỏi tấm wafer trong quá trình sản xuất chip.

Thiết kế chip máy tính pc

Cách thức hoạt động của một con chip máy tính pc là kết quả của cách thiết kế các bóng bán dẫn và cổng của chip cũng như mục đích sử dụng cuối cùng của chip. Các thông số kỹ thuật thiết kế bao gồm kích thước chip, số lượng bóng bán dẫn, thử nghiệm và các yếu tố sản xuất được sử dụng để tạo sơ đồ — biểu diễn tượng trưng của bóng bán dẫn và kết nối liên kết điều khiển dòng điện qua chip.
 
Sau đó, các nhà thiết kế tạo ra các mẫu giống như stencil, được gọi là mặt nạ, cho mỗi lớp. Các nhà thiết kế sử dụng các máy trạm thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD) để thực hiện các mô phỏng và kiểm tra toàn diện các chức năng của chip. Để thiết kế, kiểm tra và tinh chỉnh một con chip và sẵn sàng chế tạo cần hàng trăm người.

Chế tạo chip máy tính pc và thử nghiệm và thử nghiệp

"Công thức" để tạo ra một con chip máy tính pc khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng được đề xuất của con chip. Chế tạo chip là một quá trình phức tạp đòi hỏi hàng trăm bước được kiểm soát chính xác dẫn đến các lớp vật liệu khác nhau có hoa văn được xây dựng chồng lên nhau.
 
Quá trình "in" photolithographic được sử dụng để tạo thành các bóng bán dẫn nhiều lớp của chip và các kết nối (mạch điện) trên tấm wafer. Hàng trăm bộ xử lý giống hệt nhau được tạo ra hàng loạt trên một tấm silicon duy nhất.
 
Khi tất cả các lớp được hoàn thành, một máy tính sẽ thực hiện một quá trình được gọi là kiểm tra sắp xếp wafer. Việc kiểm tra đảm bảo rằng các chip hoạt động theo các thông số kỹ thuật của thiết kế.

Bao bì hiệu suất cao

Sau khi chế tạo chip máy tính pc, đã đến lúc đóng gói. Tấm wafer được cắt thành từng miếng được gọi là khuôn. Khuôn được đóng gói giữa chất nền và bộ truyền nhiệt để tạo thành một bộ xử lý hoàn chỉnh. Gói bảo vệ khuôn và cung cấp nguồn điện và các kết nối điện quan trọng khi được đặt trực tiếp vào bảng mạch máy tính hoặc thiết bị di động, chẳng hạn như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.
 
Intel sản xuất chip có nhiều ứng dụng khác nhau và sử dụng nhiều công nghệ đóng gói. Các gói của Intel trải qua quá trình kiểm tra cuối cùng về chức năng, hiệu suất và sức mạnh. Chip được mã hóa bằng điện, được kiểm tra bằng mắt thường và được đóng gói trong vật liệu vận chuyển bảo vệ để vận chuyển cho khách hàng và cửa hàng bán lẻ của Intel.
Địa chỉ : Số 33 Ngõ 178 Thái Hà - Trung Liệt - Đống Đa - Hà Nội 
Quý Khách Có nhu cầu cài đặt hay sửa laptop tại nhà ngoài phân phối linh kiện máy tính Trần Anh còn Sửa macbook thi liên hệ Số 33 Ngõ 178 Thái Hà - Trung Liệt Đống Đa - Hà Nội , quý khách cần sửa qua online , ultraview , teamviewer Liên Hệ Ngay nhé
0963.872.333 - 0911.61.61.93 - 081.932.9999

 
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn