Laptop Cũ Giá rẻ

Những ghi nhớ quan trọng khi đi sửa máy tính

Sao lưu dữ liệu trước khi đi sửa

Có rất nhiều tình trạng máy tính hư hỏng yêu cầu phải cài đặt lại hệ điều hành thì mới có thể sử dụng lại. Nếu bạn không sao lưu dữ liệu quan trọng của mình ra ngoài trước thì khi cài đặt lại hệ điều hành, toàn bộ thông tin trên máy sẽ không còn. Mặt khác, những hình ảnh, video của bạn rất có thể vũ khí bị lợi dung của những nhân viên sửa máy tính. Vì vậy. hãy coppy toàn bộ tài liệu, hình ảnh, video của mình ra thẻ nhớ, USB riêng trước khi đem máy tính đi sửa.
 

Ký tên linh kiện máy tính

Sau đi mang máy tính đến địa chỉ sửa chữa, các chuyên gia máy tính sẽ kiểm tra và thông báo đến bạn tình trạng hư hỏng của máy tính. Sau đó, bạn sẽ yêu cầu được ký tên mình lên linh kiện để không bị đánh tráo hay thất lạc. Bằng cách này, sau khi sửa máy tính xong, bạn có thể kiểm tra lại xem có đúng là linh kiện trong máy của mình không hoặc có bị thay đổi, giả mạo máy tính hay không.
 
sửa máy tính

Kiểm tra lại biên nhận

Biên nhận mà trung tâm sửa chữa đưa cho bạn sau khi đã xác định tình trạng hư hỏng của máy tính sẽ liệt kê tên các loại linh kiện đi kèm, tình trạng hiện tại của thiết bị điện tử, các vị trí cần sửa chữa, điều khoản riêng tại trung tâm sửa máy tính đó. Điều bạn cần làm lúc này là kiểm tra thật kĩ lưỡng những linh kiện mà đơn vị kê khai đã đầy đủ và chính xác hay chưa. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản khi kí nhận máy tính của bạn, nên bạn cần xem xét kỹ lưỡng.

 

Có các giấy tờ chứng minh phù hợp

Tại sao bạn phải đề ra những yêu cầu có phần rắc rối này? Nếu không thận trong khi kiểm tra máy tính đã sửa chữa, bạn rất dễ mất tiền oan uổng. Vì có một số trung tâm sửa chữa máy tính hiện nay lợi dụng sự sơ hở của khách hàng để trục lợi. Họ sẽ kê khai với bạn những linh kiện mua mới trong khi máy tính của bạn đang hoạt động với linh kiện cũ. Vì thế, bạn phải thực sự tinh ý mới có thể phát hiện ra. Nếu có thể, hãy yêu cầu trung tâm sửa chữa chứng minh linh kiện thay mới hoặc sửa chữa bằng biên nhận, giấy tờ phù hợp.
 
Để bảo vệ cho người bạn đồng hành của chúng ta, bạn cần cân nhắc khi lựa chọn một trung tâm sửa máy tính uy tín. Nếu bạn đang ở Hà Nội và muốn tìm một địa chỉ sửa chữa chất lượng, hãy để Công Ty Máy Tính Trần Anh giúp đỡ bạn. Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã có được những thông tin bổ ích và luôn vui vẻ trong cuộc sống.
Các tin tức khác
icon Cài win tại nhà uy tín tại Đống Đa
icon Cài win tại nhà uy tín tại Hoàn Kiếm
icon Cài win tại nhà uy tín tại Ba Đình
icon cài win tại nhà uy tín
icon Dịch vụ cài Win tại nhà uy tín và chất lượng
icon Sửa máy tính quận 1 TPHCM
icon Máy tính để bàn nào tốt
icon Mách bạn địa chỉ mua bán laptop tốt nhất
icon Hướng dẫn mua laptop cũ chất lượng tại Hà Nội
icon Địa chỉ sửa máy tính chuyên nghiệp hiện nay
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn