Laptop Cũ Giá rẻ

11 điều bạn có thể làm trong Windows 11 mà bạn không thể làm trước đây

Hệ điều hành mới của Microsoft vừa ra mắt và đây là tất cả các tính năng mới mà bạn không có trong Windows 10
 
Việc triển khai Windows 11 đang được tiến hành, với những chiếc PC hoàn toàn mới và phần cứng mới hơn là dòng đầu tiên. Nếu đang sử dụng máy cũ hơn, bạn có thể phải đợi vài tháng để thấy tùy chọn nâng cấp.
 
win 11
 
Lời cảnh báo: Hãy nhớ xem hướng dẫn nâng cấp Windows 11 của chúng tôi trước khi cài đặt. Mặc dù tất cả các ứng dụng và tệp của bạn sẽ tồn tại một cách an toàn sau khi cập nhật phần mềm, nhưng bạn nên kiểm tra kỹ xem bạn đã có bản sao lưu chưa, nếu có điều gì đó không mong muốn xảy ra trong quá trình này. Luôn đáng chờ đợi một thời gian để nâng cấp đề phòng có các lỗi chưa được giải quyết chưa được phát hiện trong bản beta của hệ điều hành.
 
Nếu bạn đang cố gắng quyết định xem có nên nâng cấp hay không, thì đây là mọi thứ bạn sẽ nhận được trong Windows 11 mà bạn không thể có trong Windows 10 (mặc dù chúng tôi cũng có một số giải pháp thay thế).

1. Sử dụng Bố cục Snap

Giống như trên Windows 10, bạn có thể kéo các cửa sổ đang mở sang một bên hoặc góc màn hình để "chụp" chúng vào đúng vị trí và sắp xếp các ứng dụng của bạn cùng với nhau, nhưng Windows 11 xây dựng dựa trên điều này. Di con trỏ qua nút phóng to / thu nhỏ trên cửa sổ hoặc nhấn Win + Z để xem lựa chọn bố cục được xác định trước mà bạn có thể chọn. Các bố cục có sẵn sẽ phụ thuộc vào chiều rộng màn hình của bạn, nhưng tính năng này giờ đây thậm chí còn dễ sử dụng hơn.

2. Quản lý nhiều máy tính để bàn nhanh hơn

Windows 10 đã hỗ trợ máy tính để bàn ảo (Microsoft chỉ gọi chúng là Máy tính để bàn), nhưng chúng dễ sử dụng hơn và dễ khám phá hơn trong Windows 11. Theo mặc định, bạn sẽ thấy nút Máy tính để bàn trên thanh tác vụ sau khi cài đặt hệ điều hành mới (biểu tượng hiển thị hai hình chữ nhật). Di chuột qua nó và nhấp vào Máy tính để bàn mới để có thêm không gian cho chính bạn. Máy tính để bàn cung cấp cho các chương trình của bạn nhiều không gian hơn mà không yêu cầu thêm bất kỳ màn hình vật lý nào.

3. Mở tệp ngay từ menu Start

Menu Start được thiết kế lại là một trong những thay đổi của Windows 11 mà bạn sẽ nhận thấy đầu tiên và hiện nó hoạt động như một trung tâm cho tệp và lịch sử duyệt web của bạn cũng như danh sách các phím tắt ứng dụng. Các tệp thực tế bạn sẽ thấy sẽ phụ thuộc vào việc bạn có sử dụng Microsoft (Office) 365 hay không và số lượng PC Windows 11 bạn đã đồng bộ hóa trên đám mây, nhưng hãy để ý chúng. Đi tới Cá nhân hóa và Bắt đầu từ Cài đặt Windows để định cấu hình tính năng.

4. Giữ sự tập trung của bạn với ứng dụng Đồng hồ

Ứng dụng Đồng hồ trong Windows 11 không chỉ để báo thời gian mà còn giúp bạn tập trung vào những khoảng thời gian làm việc và học tập cụ thể. Mở ứng dụng Đồng hồ, sau đó chọn tùy chọn Phiên tập trung từ bảng điều khiển bên trái: Khi bạn nhấp vào Bắt đầu, bạn sẽ được mời thiết lập nhiệm vụ và thời gian của mình. Điều này cũng tích hợp với ứng dụng To Do trong Windows 11 và bạn thậm chí có thể thêm các bài hát từ danh sách phát Spotify để giúp bạn hoàn toàn tập trung.

5. Kết nối nhanh với Microsoft Teams

Hãy vui mừng, những người hâm mộ đối thủ cạnh tranh của Microsoft’s Slack! Teams hiện được tích hợp phía trước và trung tâm trong Windows 11 — nó nằm ngay trên thanh tác vụ sau khi bạn cập nhật hệ điều hành — và Microsoft đang đẩy nó làm cách chính để giữ liên lạc với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp làm việc (xin lỗi, Skype). Nếu bạn chưa từng sử dụng Microsoft Teams trước đây, hãy nhấp vào Bắt đầu trên màn hình đầu tiên và làm theo lời nhắc để kết nối với những người khác qua trò chuyện video, thoại hoặc văn bản.

6. Tận hưởng một Windows trông hiện đại hơn

Windows 11 mang đến một cuộc đại tu lớn về hình ảnh của phần mềm, vì vậy mọi thứ trông hiện đại hơn rất nhiều và được thiết kế đặc biệt cho các thiết bị ngày nay (thay vì những năm 1990). Ví dụ: mở File Explorer hoặc Windows Settings và bạn sẽ thấy không gian, màu sắc và hình tượng được sử dụng tốt hơn so với Windows 10, làm cho nó hấp dẫn hơn về tổng thể.

7. Nhận thêm số liệu thống kê về việc sử dụng pin

Mở Cài đặt Windows, chọn Hệ thống và Nguồn & pin, và bạn sẽ nhận thấy có bảng phân tích chi tiết hơn về cách tiêu hao pin của bạn trong Windows 11 — chọn Sử dụng pin để có thêm số liệu thống kê. Đó là một phần trong nỗ lực cải tiến Windows thậm chí còn tốt hơn trên máy tính bảng và thiết bị 2 trong 1, điều này cũng có nghĩa là giao diện dễ sử dụng hơn trên màn hình cảm ứng mà không cần bàn phím (rõ ràng hơn và không gian với hình ảnh, các nút menu lớn hơn, v.v. trên).

8. Dùng thử Microsoft App Store mới và cải tiến

Windows 11 mang theo phiên bản Microsoft Store mới và cải tiến, với khả năng quản lý tốt hơn, tích hợp sâu hơn với nội dung kỹ thuật số như phim và giao diện bóng bẩy hơn. Giờ đây, việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn, ngay cả khi bản thân các ứng dụng thực tế vẫn bị tấn công và bỏ sót — bạn có thể mong đợi nhiều cải tiến hơn ở đây trong những tháng tới, đặc biệt là khi nói đến trò chơi, thứ mà Microsoft đang đẩy mạnh trong Windows 11.

9. Sử dụng màn hình phụ dễ dàng hơn

Một trong những cải tiến mà Windows 11 mở ra mà bạn có thể không nhận thấy ngay là cách màn hình phụ được phát hiện. Bây giờ phần mềm sẽ nhớ cách các cửa sổ của bạn được sắp xếp trên màn hình bên ngoài, vì vậy nếu bạn ngắt kết nối và sau đó khôi phục
Các tin tức khác
icon Tại sao nên chọn cơ sở sửa laptop uy tín tại nhà
icon Tại sao nên chọn cơ sở sửa máy tính uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop cho máy Ultrabook chất lượng cao và uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop cho máy Workstation uy tín tại Hà Nội,
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop cho máy game uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop chuyên dụng chất lượng cao uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop chất lượng cao uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ sửa laptop tại nhà uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ sửa máy tính Tại Nhà uy tín tại Hà Nội
icon Hướng dẫn cách cài đặt Driver máy in nhanh chóng đơn giản
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn