Laptop Cũ Giá rẻ

16 Sự cố Máy in Phổ biến nhất

Tất cả chúng ta đều biết các vấn đề kết nối internet gây khó chịu như thế nào. Và khi kết nối không hoạt động với máy in của bạn, bạn có thể tạm biệt công việc văn phòng của mình. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng vì những sự cố máy in phổ biến này có thể dễ dàng giải quyết! Đặc biệt là những chiếc Fuji Xerox! Hầu hết các vấn đề phổ biến phát sinh trong khi sử dụng máy in có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân như mực in thấp, xử lý giấy không đúng cách hoặc thậm chí tích tụ bụi trên đầu in khiến đầu in không hoạt động bình thường.
vấn đề sử lý sự cố máy in thường gặp
 
Đây là những vấn đề về máy in mà chúng tôi đã gặp phải trong sự nghiệp kỹ sư máy tính của mình! Hãy xem xét từng người trong số họ:
 

1. Máy in dường như bị ngắt kết nối với WiFi


Đây là vấn đề phổ biến nhất mà mọi người gặp phải tại văn phòng trong quá trình thiết lập máy in. Khi bạn đang cố in thứ gì đó, máy in của bạn không xuất hiện trong danh sách máy in có sẵn hoặc thậm chí không thể in tài liệu không dây.
 
Lý do chính cho thông báo lỗi này là máy in của bạn có thể ngoại tuyến. Để giải quyết vấn đề này, bạn phải làm như sau:
 
a) Tắt và bật bộ định tuyến, modem và máy in của bạn
 
b) Trên máy Windows, đi tới Thiết bị và Máy in> Xem những gì đang in> chọn máy in được đề cập> Thuộc tính máy in> chọn tab 'Mạng'
 
c) Nhấp vào tùy chọn 'Bật màn hình cổng LPR' nếu nó đã bị tắt và tắt / bật WiFi từ trình quản lý thiết bị
 

2. Vòi phun quá nhẹ hoặc quá nặng


Còn được gọi là 'dải', sự cố này xảy ra do sự cố trình điều khiển máy in hoặc lỗi phần cứng. Để khắc phục, hãy kiểm tra xem đầu phun có bị tắc hay không và thay thế bất kỳ bộ phận bị mòn nào trong máy in của bạn cho phù hợp.
 

3. Tốc độ in thấp


Trình điều khiển máy in không phù hợp với các yêu cầu do máy in của bạn đặt ra dẫn đến tốc độ in kém và các vấn đề về chất lượng in có thể dễ dàng giải quyết bằng cách cập nhật chúng thường xuyên. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng nguồn điện của bạn là đáng tin cậy để tránh mọi sự cố về điện. Trình điều khiển máy in có thể là một thách thức để tải xuống và cài đặt và có thể gây ra màn hình xanh nếu chúng không được thực hiện đúng cách. Vui lòng sắp xếp kỹ thuật viên đến nhà hoặc cơ sở kinh doanh của bạn để khắc phục sự cố trình điều khiển máy in.
 
Một vấn đề phổ biến khác liên quan đến máy in phun là nếu máy in của bạn mất hơn 5 phút để in một trang A4 đủ màu, điều đó có nghĩa là bạn cần một số trợ giúp chuyên nghiệp hoặc một số tinh chỉnh từ phía bạn. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách làm theo một số bước đơn giản như tắt máy tính khi máy in của bạn đang bật và đảm bảo rằng không có ứng dụng nào khác đang chạy ẩn khi bạn in.
 

4. Bản in bị mờ


Điều này chủ yếu xảy ra do sử dụng quá nhiều máy in hoặc hộp mực chất lượng thấp. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem có bọt khí xung quanh vòi phun của hộp mực hay không và thay thế chúng cho phù hợp. Một lý do khác có thể là do đầu in bị bẩn cần được làm sạch sau khi thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết.


5. Hình ảnh bị mờ hoặc không đủ rõ ràng

Một lần nữa, các bản in bị mờ là do vòi phun bị tắc hoặc các bộ phận của máy in bị hỏng, trong khi các bản in không rõ ràng thường do cài đặt kích thước giấy không chính xác được phần mềm trình điều khiển máy in của bạn sử dụng. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần đảm bảo rằng tất cả các loại khổ giấy được chọn chính xác trước khi in ảnh trên máy in của bạn.
 
Nếu bạn vẫn nhận được bản in bị mờ thì bạn có thể cần phải siết chặt các vít lỏng lẻo trên cơ khí của máy in của bạn và kỹ thuật viên có thể giải quyết tốt nhất. Nếu bạn nhận được các trang chứa đầy các ký tự và mẫu ngẫu nhiên thì hãy kết nối lại tất cả các dây và cáp đúng vị trí của chúng để giải quyết vấn đề này.
 
Nếu bản in của bạn vẫn bị mờ và nhòe, ngay cả sau khi thay hộp mực bằng hộp mực chính hãng, hãy làm sạch bụi từ bộ phận bên ngoài hoặc quang học của thiết bị, bao gồm cả bề mặt kính vì bụi có thể dẫn đến việc in văn bản không thể đọc được, còn được gọi là mờ sự cố in văn bản.
 
Nếu hình ảnh bị mờ và có thể nhìn thấy vùng sáng màu của hình ảnh sau khi thực hiện một vài cú nhấp chuột vào tùy chọn in thì hãy kiểm tra độ sáng của đầu ra bằng cách sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh được cài đặt trên hệ thống máy tính của bạn vì đầu máy in bị phơi sáng quá mức trong khi in hình ảnh dẫn đến in nhiễu còn được gọi là sự cố in văn bản tối.
 
Bản in cũng bị nhòe do căn chỉnh không đúng giữa hộp mực và trục lăn giấy. Theo các chuyên gia, vấn đề này có thể dễ dàng giải quyết bằng cách làm sạch đầu in bị tắc bằng cách sử dụng tùy chọn làm sạch đầu in trong cài đặt máy in.
 

6. Máy in dừng trong quá trình in


Khi máy in của bạn dừng lại trong quá trình in thì có thể là do kẹt giấy hoặc hộp mực đã hết. Để loại bỏ vấn đề này, trước tiên bạn cần loại bỏ tất cả các loại giấy có trong khay máy in và kiểm tra xem có mảnh cuộn nào gây tắc nghẽn không. Nếu đó là sự cố với hộp mực, hãy thử thay thế một trong số chúng bằng cách gỡ cài đặt hộp mực hiện có và lắp lại.
Các tin tức khác
icon Tại sao nên chọn cơ sở sửa laptop uy tín tại nhà
icon Tại sao nên chọn cơ sở sửa máy tính uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop cho máy Ultrabook chất lượng cao và uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop cho máy Workstation uy tín tại Hà Nội,
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop cho máy game uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop chuyên dụng chất lượng cao uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop chất lượng cao uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ sửa laptop tại nhà uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ sửa máy tính Tại Nhà uy tín tại Hà Nội
icon Hướng dẫn cách cài đặt Driver máy in nhanh chóng đơn giản
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn