Laptop Cũ Giá rẻ

Cách cài đặt máy in cho macbook

Để sử dụng máy in, bạn phải thêm nó vào danh sách máy in của mình bằng tùy chọn Máy in & Máy quét. (Nếu bạn chuyển từ sử dụng máy tính Windows sang máy Mac, sử dụng tùy chọn Máy in & Máy quét tương tự như sử dụng bảng điều khiển In trong Windows.)
 
Trong hầu hết các trường hợp, khi bạn thêm máy in, macOS sử dụng AirPrint để kết nối với máy in hoặc tự động tải xuống phần mềm của máy in (còn được gọi là trình điều khiển máy in). Không cài đặt phần mềm đi kèm với máy in hoặc từ trang web của nhà sản xuất; làm theo hướng dẫn ở một trong các tác vụ bên dưới và macOS sẽ nhắc bạn tải xuống phần mềm mới nhất nếu cần.

Thêm máy in USB

Đối với hầu hết các máy in USB, tất cả những gì bạn phải làm là cập nhật phần mềm và sau đó kết nối máy in với máy Mac. macOS tự động phát hiện máy in và tải xuống bất kỳ phần mềm cần thiết nào. Đối với các máy in khác, bạn có thể phải hoàn thành một vài bước để thêm máy in.
 
Trên máy Mac, hãy cập nhật phần mềm máy in của bạn: Kiểm tra với nhà sản xuất máy in của bạn để xem liệu có bất kỳ bản cập nhật nào cho kiểu máy in của bạn hay không.
 
Chuẩn bị máy in của bạn: Sử dụng các hướng dẫn đi kèm với máy in của bạn để giải nén máy in, lắp mực in hoặc mực in và thêm giấy. Bật máy in và đảm bảo rằng nó không hiển thị bất kỳ lỗi nào.
 
Kết nối máy in của bạn: Kết nối cáp USB với máy Mac của bạn. Nếu bạn thấy thông báo nhắc bạn tải xuống phần mềm mới, hãy đảm bảo tải xuống và cài đặt phần mềm đó.
 
Quan trọng: Nếu máy Mac của bạn có một cổng USB-C, hãy sử dụng bộ điều hợp nhiều cổng. Kết nối máy in, sau đó kết nối cáp USB-C với nguồn điện để kéo dài tuổi thọ pin cho máy Mac của bạn
 

Thêm Wi-Fi hoặc máy in mạng


Nếu máy Mac và máy in của bạn đã được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi, máy in có thể khả dụng với bạn mà không cần bất kỳ thiết lập nào. Để kiểm tra, hãy chọn Tệp> In, nhấp vào menu bật lên Máy in, chọn Máy in lân cận hoặc tùy chọn Máy in & Máy quét, sau đó chọn máy in của bạn. Nếu máy in của bạn không khả dụng, bạn có thể thêm nó.
 
Trên máy Mac, hãy cập nhật phần mềm máy in của bạn: Kiểm tra với nhà sản xuất máy in của bạn để xem liệu có bất kỳ bản cập nhật nào cho kiểu máy in của bạn hay không.
 
Nếu bạn có máy in AirPrint, bạn không cần kiểm tra các bản cập nhật phần mềm.
 
Chuẩn bị máy in của bạn: Sử dụng các hướng dẫn đi kèm với máy in của bạn để giải nén máy in, lắp mực in hoặc mực in và thêm giấy. Bật máy in và đảm bảo rằng nó không hiển thị bất kỳ lỗi nào.
 
Kết nối máy in của bạn: Làm theo hướng dẫn đi kèm với máy in để kết nối máy in với mạng.
 
Nếu bạn có máy in Wi-Fi, bạn có thể cần kết nối máy in với máy Mac bằng cáp USB để thiết lập in qua Wi-Fi. Sau khi kết nối máy in với máy Mac của bạn, hãy cài đặt phần mềm Mac đi kèm với máy in và sử dụng trợ lý thiết lập của máy in để kết nối máy in với mạng Wi-Fi của bạn. Sau khi thiết lập, bạn có thể ngắt kết nối cáp khỏi máy in và máy Mac của mình và máy in sẽ vẫn được kết nối với mạng Wi-Fi. Xem bài viết Hỗ trợ của Apple Kết nối máy in AirPrint với mạng Wi-Fi.
 
Thêm máy in vào danh sách các máy in khả dụng của bạn: Chọn menu Apple> Tùy chọn Hệ thống, sau đó nhấp vào Máy in & Máy quét
 
Nếu bạn không thấy máy in của mình được liệt kê ở bên trái, hãy nhấp vào nút Thêm ở cuối danh sách. Một hộp thoại xuất hiện liệt kê các máy in trên mạng cục bộ của bạn. Có thể mất một hoặc hai phút để máy in của bạn xuất hiện. Chọn máy in của bạn khi nó xuất hiện trong danh sách, sau đó nhấp vào Thêm. Nếu bạn thấy thông báo nhắc bạn tải xuống phần mềm mới, hãy đảm bảo tải xuống và cài đặt phần mềm đó.
 
Nếu máy in của bạn vẫn không xuất hiện trong danh sách, hãy thử thêm máy in theo địa chỉ IP của nó (xem bên dưới).
 
Khi bạn thêm máy in, macOS thường có thể phát hiện xem máy in có được lắp đặt các phụ kiện đặc biệt hay không, chẳng hạn như khay giấy bổ sung, bộ nhớ phụ hoặc bộ in hai mặt. Nếu không thể, một hộp thoại sẽ xuất hiện cho phép bạn chỉ định chúng. Đảm bảo cài đặt trong hộp thoại đó phản ánh chính xác các phụ kiện đã lắp đặt của máy in để bạn có thể tận dụng tối đa chúng.

Thêm máy in mạng bằng cách chỉ định địa chỉ IP của 

Nếu máy in mạng bạn muốn sử dụng không có trong danh sách các máy in khả dụng, bạn có thể thêm máy in đó làm máy in IP. Máy in phải hỗ trợ một trong các giao thức in sau: AirPrint, HP Jetdirect (Socket), Line Printer Daemon (LPD) hoặc Internet Printing Protocol (IPP).
 
Lưu ý: Một số máy in được kết nối bằng các giao thức chung này có thể cung cấp chức năng hạn chế.
 
Bạn phải biết địa chỉ IP của máy in mạng hoặc tên máy chủ, giao thức in và số kiểu máy hoặc tên phần mềm máy in. Nếu nó sử dụng một hàng đợi đặc biệt, bạn cũng cần biết tên hàng đợi. Gặp người quản lý máy in hoặc máy chủ để được hỗ trợ.
 
Trên máy Mac, hãy cập nhật phần mềm máy in của bạn: Kiểm tra với nhà sản xuất máy in của bạn để xem liệu có bất kỳ bản cập nhật nào cho kiểu máy in của bạn hay không.
 
Nếu bạn có máy in AirPrint, bạn không cần kiểm tra các bản cập nhật phần mềm.
 
Chuẩn bị máy in của bạn: Sử dụng các hướng dẫn đi kèm với máy in của bạn để giải nén 

Option

Description

Địa chỉ

Nhập địa chỉ IP của máy in (một số giống như 192.168.20.11) hoặc tên máy chủ (ví dụ: print.example.com).

Giao thức

Chọn giao thức in mà máy in của bạn hỗ trợ:

• AirPrint: Sử dụng giao thức AirPrint để cho phép truy cập mạng Wi-Fi, USB và Ethernet vào các tùy chọn in và quét của máy in (nếu máy in cụ thể hỗ trợ các tính năng này). Bạn không cần tải xuống hoặc cài đặt phần mềm máy in để sử dụng máy in hỗ trợ AirPrint. Nhiều loại máy in, bao gồm Aurora, Brother, Canon, Dell, Epson, Fuji, Hewlett Packard, Samsung, Xerox và nhiều loại khác, hỗ trợ giao thức AirPrint.

• HP Jetdirect - Socket: Sử dụng giao thức này để truy cập Hewlett Packard và nhiều nhà sản xuất máy in khác.

• Line Printer Daemon - LPD: Cho phép truy cập vào một số máy in và máy chủ in cũ hơn sử dụng giao thức này.

·         • Giao thức In Internet - IPP: Cho phép truy cập vào các máy in và máy chủ in hiện đại.

Hàng đợi

Nhập tên hàng đợi cho máy in của bạn. Nếu bạn không biết tên hàng đợi, hãy thử để trống hoặc gặp quản trị viên mạng của bạn.

Tên

Ghi lại tên mô tả cho máy in (ví dụ: Máy in Laser Màu), vì vậy bạn có thể xác định nó trong menu bật lên Máy in.

Vị trí

Ghi lại vị trí của máy in (ví dụ: “bên ngoài văn phòng của tôi”) để bạn có thể xác định vị trí đó trong menu bật lên Máy in.

Sử dụng

Hiển thị phần mềm thích hợp cho máy in. Nếu bạn không thấy phần mềm cho máy in của mình, hãy chọn Chọn Phần mềm, sau đó chọn máy in của bạn trong danh sách Phần mềm Máy in.

Nếu danh sách Phần mềm Máy in không bao gồm máy in của bạn, hãy thử tải xuống và cài đặt phần mềm máy in (còn được gọi là trình điều khiển máy in) từ nhà sản xuất máy in. Bạn cũng có thể thử chọn phần mềm tái bản chung chung hoặc phần mềm máy in PCL từ menu bật lên tùy thuộc vào loại máy in của bạn.

Các tin tức khác
icon Tại sao nên chọn cơ sở sửa laptop uy tín tại nhà
icon Tại sao nên chọn cơ sở sửa máy tính uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop cho máy Ultrabook chất lượng cao và uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop cho máy Workstation uy tín tại Hà Nội,
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop cho máy game uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop chuyên dụng chất lượng cao uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop chất lượng cao uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ sửa laptop tại nhà uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ sửa máy tính Tại Nhà uy tín tại Hà Nội
icon Hướng dẫn cách cài đặt Driver máy in nhanh chóng đơn giản
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn