Laptop Cũ Giá rẻ

Những cách tăng cường dung lượng cho laptop cũ

 

Những cách tăng cường dung lượng cho laptop cũ

Việc mua một chiếc laptop cũ về và sử dụng chuyện năng lượng của máy bị giảm và cạn kiệt đi là điều chẳng thể tránh khỏi, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục được điều đó nhé các bạn. Dưới đây là thông tin về những cách tăng cường dung lượng cho laptop cũ, các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho chính máy của mình.

Xóa File sao lưu dữ liệu trong laptop cũ

Có thể các bạn không hề biết rằng các máy tính đều đã được lắp sẵn một phân vùng để sao lưu, nó sẽ giúp bạn đưa máy về với trạng thái cài đặt ban đầu mà chẳng cần dùng đến đĩa quang. Đối với phân vùng sao lưu đó sẽ giúp bạn có thể cài đặt lại Windows, những thiết lập sẽ được đưa về mặc định và toàn những chương trình trước đó đã cài đặt trên máy được xóa đi hoàn toàn.

Phân vùng này thực sự là rất có ích với một chiếc laptop, nhưng điểm trừ của nó là chiếm dung lượng của bộ nhớ rất nhiều. Với một chiếc laptop kể cũ hay mới thì chỉ tính mỗi phân vùng này thôi thì dung lượng của nó bị tiêu tốn là rất nhiều, trong đó nó còn chứa thêm cả những phần mềm quảng cáo rác mà chúng ta không cần dùng đến.Theo đó, cách tốt nhất là bạn các bạn nên xóa nó đi. Tùy vào từng Windows sẽ có cách thực hiện riêng, các bạn nên tham khảo thêm nhé.

Xóa các File cập nhật Windows trên laptop cũ

chắc chắn sẽ có nhiều bạn không hề biết rằng, những file cập nhật Windows cũng là nguyên nhân khiến cho laptop cũ giá rẻ của chúng ta bị tiêu tốn đi rất nhiều năng lượng, vậy nên bạn hãy xóa nó đi.

Đối với Windows nó có cho phép người dùng xóa đi những bản vá máy tính được cài đặt từ Windows Update, việc này là tốt khi mà một bản cập nhật Windows nào đó trên máy bạn gây lõi. Tuy nhiên, việc chúng ta chủ động xóa đi một bản cập nhật Windows theo cách thủ công là rất thấp. Ngay cả chuyện bạn sẽ xóa đi những bản cập diễn ra từ trước đó cũng khá ít, vậy nên để máy tính được giải phóng dung lượng thì tốt nhất là bạn nhớ xóa đi những file được thiết lập trong quá trình xóa những bản cập nhật của Windows.

Cài đặt lại System Restore cho laptop cũ

Trong Windows thì có đến tầm 10GB ổ cứng được sử dụng với mục đích "bảo vệ hệ thống". Số dung lượng này sẽ được dùng vào việc lưu "ảnh" của hệ trong ở những thời điểm nhất định (trước khi thực hiện cài một ứng dụng à một bản cập nhật), dung lượng này cũng cho phép có thể sao lưu lại ngay thời điểm mà máy tính của bạn gặp vấn đề.

Với 10GB là một dung lượng không hề nhỏ, nên nếu bạn rất cần đến dung lượng trống thì bạn hãy giảm đi số dung lượng mà System Restore được cấp nhé. Nhưng các bạn lưu ý, chỉ được phép giảm đi dung lượng trong System Restore chứ không được tắt nó. Nếu bạn tắt System Restore, chắc chắn laptop của bạn sẽ gặp vấn đề và việc bạn phải tìm đến thợ sửa máy tính hay cài đặt lại Win là điều bạn khó tránh khỏi. Cách giảm System Restore cũng không khó, chỉ một vài thao tác là bạn đã giải phóng được lượng lớn dung lượng cho máy của mình rồi. Nên bạn đừng bỏ qua nhé!

Kết luận

Trên đây là những cách tăng cường dung lượng cho laptop cũ, hy vọng nó là cần thiết giúp bạn giải phóng dung lượng cho máy của mình. Những cách này thao tác thực hiện của nó cũng không quá khó và phức tạp, vậy nên nếu áp dụng các bạn hãy tìm hiểu thêm những hướng dẫn về cách thực hiện để thực hành nhé.

 

 

Các tin tức khác
icon Tại sao nên chọn cơ sở sửa laptop uy tín tại nhà
icon Tại sao nên chọn cơ sở sửa máy tính uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop cho máy Ultrabook chất lượng cao và uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop cho máy Workstation uy tín tại Hà Nội,
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop cho máy game uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop chuyên dụng chất lượng cao uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop chất lượng cao uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ sửa laptop tại nhà uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ sửa máy tính Tại Nhà uy tín tại Hà Nội
icon Hướng dẫn cách cài đặt Driver máy in nhanh chóng đơn giản
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn