Laptop Cũ Giá rẻ

Những lỗi thường gặp nhất khi mau laptop cũ ai cũng phải biết

 

Những lỗi thường gặp nhất khi mau laptop cũ ai cũng phải biết

Sử dụng laptop cũ là nhu cầu chính đáng của mọi người, chúng giúp bạn có công cụ làm việc, học tập mà không phải bỏ ra một số tiền quá lớn. Dù vậy, nguy cơ mua phải máy tính kém chất lượng với hàng loạt lỗi cũng là điều mà nhiều người lo lắng. Dưới đây là tổng hợp những lỗi thường gặp nhất khi bạn mua máy tính xách tay đã qua sử dụng.

Bàn phím laptop cũ bị liệt nút

Ngay cả với máy tính mới, nếu như không kiểm tra cũ trước khi mua thì việc bàn phím bị liệt nút vẫn có thể xảy ra. Chưa kế đến những chiếc laptop cũ thì đó lại càng là nguy cơ lớn. Sau một thời gian sử dụng, nhất là với người thường xuyên đánh văn bản, bàn phím của máy tính xách tay bị hư hỏng nhanh chóng. Ngoài lý do đó thì cũng có hàng loạt lý do khác dẫn tới tình trạng này như là bàn phím bị dính nước, bụi bẩn, côn trùng chui vào và chết bên trong,...

Điều mà ta cần lưu ý khi mua laptop cũ hà Nội đó là kiểm tra thật kỹ chất lượng bàn phím. Không được chủ quan gõ thử vài phím. Bạn cần kiểm tra toàn bộ bàn phím vì có thể có nút còn nguyên vẹn nhưng cũng có nút đã bị liệt.

Màn hình bỗng nhiên bị tối do dùng laptop cũ

Đã có không ít người sau khi kiểm tra một chiếc laptop cũ, họ vô cùng ưng ý vì máy hoạt động tốt. Tuy nhiên, sau khi về nhà sử dụng được vài ngày thì họ lại vô cùng thất vọng vì màn hình của máy tính tự nhiên đang sáng lại bị sẩm tối. Đây là tình huống rất phổ biến, máy tính lúc kiểm tra rất ổn, màn hình sáng đều và màu sắc rõ nét. Dù vậy, lỗi màn hình bỗng nhiên bị tối này lại chỉ có thể phát hiện sau khi dùng máy vài giờ mà thôi.

Do đó, người dùng lưu ý trong quá trình mua máy phải thật cẩn trọng. Tốt nhất nên mua máy ở những cơ sở uy tín, có bảo hành để nếu như sự cố xảy ra thì bạn dễ dàng được chăm sóc, được đơn vị bán đó hỗ trợ sửa máy tính miễn phí cho mình, thậm chí là đổi máy khác nếu cần thiết.

laptop cũ bị Lỗi hệ điều hành

Một trong những lỗi thường gặp nữa là ở hệ điều hành. Mua laptop cũ bạn thấy có những trường hợp máy đang bình thường tự nhiên mọi thứ trở nên chậm hơn, đơ hơn. Đó là do hệ điều hành đang có vấn đề. Hệ điều hành đó có thể đã quá cũ và lỗi thời nên không còn thích hợp, điều này cũng dễ kiểm tra khi test máy.

Trong trường hợp đã mang về nhà và gặp sự cố này thì có thể tìm đến cơ sở mua máy yêu cầu cài lại win, chạy lại máy. Hoặc nếu bạn không muốn mang đi sửa chữa máy tính thì có thể tự làm việc này ở nhà. Tuy nhiên cần chú ý kỹ thuật, không nên liều lĩnh nếu như không am hiểu về công nghệ máy tính nhé.

Máy laptop cũ bị chai pin

Một chiếc laptop mà bị chai pin thì mất đi tất cả tính cơ động, bạn không thể nào mang máy để dùng ở những nơi không có nguồn điện được, vậy thì có khác gì một chiếc máy tính để bàn. Lúc mua laptop cũ bạn cần kiểm tra thật kỹ độ chai pin, nhiều người bỏ qua thao tác này nên lúc dùng máy đã tiếc ngẩn ngơ, liên hệ lại với người bán thì họ không chịu trách nhiệm.

Ngoài việc dùng thử để cảm nhận mức độ hao hụt pin, những phần mềm kiểm tra máy tính, đặc biệt là chất lượng của quả pin sẽ giúp ích cho bạn. Ngoài ra, nên mua máy tính ở những cơ sở phân phối uy tín để an tâm hơn về chất lượng.

Với những lỗi thường gặp nhất khi mua máy tính xách tay cũ đã qua sử dụng trên đây, chắc chắn bạn sẽ biết cách đề phòng và trở thành một khách hàng thật sự thông minh.

 

Các tin tức khác
icon Tại sao nên chọn cơ sở sửa laptop uy tín tại nhà
icon Tại sao nên chọn cơ sở sửa máy tính uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop cho máy Ultrabook chất lượng cao và uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop cho máy Workstation uy tín tại Hà Nội,
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop cho máy game uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop chuyên dụng chất lượng cao uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop chất lượng cao uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ sửa laptop tại nhà uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ sửa máy tính Tại Nhà uy tín tại Hà Nội
icon Hướng dẫn cách cài đặt Driver máy in nhanh chóng đơn giản
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn