Laptop Cũ Giá rẻ

Những lưu ý cơ bản khi mua laptop cũ người dùng nên biết

 

Những lưu ý cơ bản khi mua laptop cũ người dùng nên biết

Vì điều kiện bạn không có đủ tiền để mua một chiếc laptop mới nên bạn lựa chọn mua máy cũ, nhưng khi đã quyết định mua laptop cũ  có nghĩa là bạn sẽ phải chấp nhận rủi ro rất nhiều. Vậy làm sao để không mua phải máy rởm? Các bạn hãy ghi nhớ một số lưu ý mà chúng tôi mách trong bài viết này nhé, đảm bảo nó sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều.

Tìm kiếm cửa hàng laptop cũ có thương hiệu và uy tín

Để không bị lừa và mua phải laptop cũ rởm thì lưu ý đầu tiên mà bạn cần phải ghi nhớ đến chính là tìm kiếm cửa hàng có thương hiệu, uy tín. Việc bạn mua đồ ở những địa chỉ đó nó vừa đảm bảo về chất lượng của máy mà nó còn có khả năng hỗ trợ tốt.

Hiện nay, ở đâu cũng có rất nhiều những cửa hàng mua bán laptop cũ, nhưng để biết đâu là địa chỉ đáng tin cậy và có thương hiệu không phải là dễ. Do đó, tốt nhất là bạn nên tham khảo nhiều địa chỉ, nên xem nhận xét của người mua về những địa chỉ đó cũng như xem chế độ hỗ trợ ở đó như thế nào nhé các bạn.

Nếu bạn đang sống tại Hà Nội, muốn mua một chiếc laptop cũ Hà Nội thì cũng có khá nhiều địa chỉ. Nhưng để tốt và đảm bảo nhất, các bạn nên tìm hiểu và mua máy ở những con phố công nghệ như: phố Thanh Nghị, phố Lương Thế Vinh,…

Kiểm tra tổng thể laptop cũ và chế độ bảo hành

Đối với việc kiểm tra tổng thể laptop: Các bạn sẽ phải kiểm tra khá nhiều, nếu như không muốn nói thẳng là kiểm tra hết các thành phần của laptop nhé các bạn. Trong đó:

Thứ nhất: Các bạn phải kiểm tra thật kỹ các khớp nối của máy, những miếng che chắn của phần cứng ở bên dưới đáy và những cạnh xung quanh máy. Nếu như các bạn thấy có hiện tượng hở, không khít hoặc là có những vết nứt thì rất có thể laptop cũ này đã từng bị va đập, bị rơi vỡ hoặc là đã bị cậy ra để thay thế đi phần cứng bên trong máy.

Thứ hai: Tiếp đến các bạn hãy kiểm tra đến những thiết bị ngoại vi để thực hiện kết nối với cổng HDMI, VGA, USB, MICRO, Jack cắm tai nghe, bàn phím,… xem nó còn nhận biết thiết bị không? Xem nó có hoạt động được không? Kiểm tra xem những ốc vít có còn đồng bộ hay không? Việc kiểm tra những yếu tố này giúp bạn tránh khỏi tình trạng mua một chiếc laptop được bảo “còn zin mà không zin”.

Sau khi kiểm tra xong những yếu tố đó, bắt đầu kiểm tra đến pin, cấu hình máy và các điểm chết trong máy. Nếu tất cả đều đã Ok thì quan tâm tới chế độ bảo hành máy, rồi chọn máy nhé các bạn.

Đối với chế độ bảo hành: Thường thì nhà sản xuất hoặc các đại lý bán laptop cũ sẽ dán một con tem bên dưới đáy của laptop để người dùng nắm được về chế độ bảo hành, do đó bạn nhớ kiểm tra xem miếng tem đó có còn nguyên vẹn không hay đã bị xé rách nhé. Lời khuyên cho các bạn là nên mua một chiếc laptop cũ vẫn còn chế độ bảo hành, dù điều này không phổ biến nhưng nếu bạn mua tại những cửa hàng có uy tín thì vẫn sẽ vẫn có điều đó. Chế độ bảo hành bạn sẽ được hưởng có thể là 1 đổi một trong thời gian từ 7 ngày cho đến 3 tháng, hoặc là bảo hành trong thời gian 6 tháng, tùy theo tình trạng của từng máy.

Kết luận

Đó là hai lưu ý cơ bản khi mua laptop cũ người dùng nên biết, chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đọc. Hy vọng, với thông tin trong bài viết sẽ giúp các bạn tự tin và biết cách lựa chọn laptop cũ, nhất là trên thị trường laptop cũ Hà Nội tốt hơn.

 

Các tin tức khác
icon Tại sao nên chọn cơ sở sửa laptop uy tín tại nhà
icon Tại sao nên chọn cơ sở sửa máy tính uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop cho máy Ultrabook chất lượng cao và uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop cho máy Workstation uy tín tại Hà Nội,
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop cho máy game uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop chuyên dụng chất lượng cao uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop chất lượng cao uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ sửa laptop tại nhà uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ sửa máy tính Tại Nhà uy tín tại Hà Nội
icon Hướng dẫn cách cài đặt Driver máy in nhanh chóng đơn giản
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn