Laptop Cũ Giá rẻ

Tại sao không nên chọn Laptop cũ quá rẻ?

 

Tại sao không nên chọn Laptop cũ quá rẻ?

Laptop cũ hiện có rất nhiều mức giá, chúng tùy vào từng loại cấu hình khác nhau và phân khúc khách hàng khác nhau. Có người mua để làm việc, cũng có người mua chỉ để giải trí cơ bản. Tuy nhiên hãy đừng ham rẻ mà hãy chọn hàng chất lượng.

Nguy cơ khi mua laptop cũ

Đúng là Laptop cũ thì sẽ có giá rẻ hơn so với Laptop mới, tuy nhiên rẻ quá lại không tốt. Chi phí để một chiếc Laptop đến tay người tiêu dùng là trải qua các giai đoạn: chi phí linh kiện, chi phí thiết kế. Chưa kể đến là những dịch vụ sau bán hàng: bảo hành, bảo trì …

Nắm được tâm lý chuông hàng rẻ của người Việt, một số cửa hàng đã bán Laptop cũ với mức giá từ 2 đến dưới 5 triệu. Mặc dù chúng có thể đáp ứng được những thứ cơ bản: xem phim, xem youtube, lướt facebook, web,... nhưng thông thường chúng chỉ hoạt động tốt từ 3-6 tháng mà thôi. Sau khi hết hạn bảo hành muốn tiếp tục dùng thì phải thay một số linh kiện: Mainboard, CPU,... chúng có giá từ 1 đến 3 triệu mới sử dụng được.

Nhìn chung Laptop cũ giá 2 đến 3 triệu là quá rẻ, máy có thể được sản xuất ít nhất 8 năm và gần đến tuổi thọ để về hưu và bạn cần phải tân trang, bảo trì lại mới có thể hoạt động tốt được. Còn nếu máy mới sản xuất mà lại có giá đó thì khả năng sau khi dùng được 3 tháng bạn sẽ vứt luôn máy vì tiền sửa bằng nửa giá trị máy.

Độ phân giải màn hình là thứ bạn phải hy sinh khi mua Laptop cũ giá rẻ. 1366 x 768 là đọ phân giải thường thấy đối với dòng laptop dưới 8 triệu. Khi đó chúng sẽ có 2 hạn chế: không gian làm việc ít và hình ảnh không đẹp, sắc nét.

Nếu hay lướt web, bạn sẽ thấy lượng nội dung trang web có thể hiển thị ít hơn so với máy có độ phân giải cao, nếu bạn chỉnh Excel bạn sẽ phải cuộn qua lại nhiều hơn, nếu xem video hình ảnh trên phim sẽ không ngon và đẹp

Một số cách kiểm tra Laptop cũ trước khi mua

·       Xem phim, nghe nhạc trong vòng 15 phút để kiểm tra màn hình và âm thanh. 

·       Gõ xem bàn phím có phím nào bị liệt không. 

·       Xem các móp có bị cấn móm quá đáng làm ảnh hưởng đến phần cứng bên trong không. 

·       Liếc ngang dọc màn hình xem có sọc màn hình, đốm màn hình hay điểm chết nào không.

Bạn có thể mua một số dòng Laptop cũ nhập khẩu Mỹ. Chúng sẽ có những ưu điểm như cấu hình mạnh, giá rẻ do các doanh nhân, kỹ sư nước ngoài được công ty tân trang laptop mới hàng năm để tăng năng suất làm việc. 

Đa phần chúng được làm bằng vỏ kim loại: Vỏ nhôm, magie, nhựa,... làm tăng khả năng chịu lực. Đạt chứng nhận về độ bền của Quân Đội Mỹ cho phép Laptop hoạt động tốt trong các môi trường khắc nghiệt. Chúng sẽ bền hơn so với dòng Laptop Châu Á

Tuy nhiên, máy giá ẻ không có nghĩa là hàng không tốt, hàng dỏm. Tùy theo nhu cầu, túi tiền mà bạn hãy đưa ra quyết định phù hợp nhất. Sẽ không có một chiếc Laptop tốt nhất mà sẽ là chiếc Laptop phù hợp nhất với các bạn theo từng giai đoạn. Khi mua máy Laptop cũ giá rẻ hãy test trước, đi mượn hoặc ra cửa hàng xem xét chứ không nên chăm chăm chú ý vào cấu hình. Chúc bạn chọn được chiếc Laptop ưng ý cho mình.

 

Các tin tức khác
icon Thay bàn phím laptop Dell có đèn chính hãng
icon Cấu tạo máy in Canon 2900
icon Windows 11 sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất chơi game theo mặc định trên một số PC cài sẵn
icon 11 điều bạn có thể làm trong Windows 11 mà bạn không thể làm trước đây
icon Các bước thực hiện nâng cấp win 10/7 lên win 11
icon Ghost Windows 10 Enterprise 2016 LTSB, Version 1607, OS Build 14393.4583 64 bit
icon Lỗi máy in canon 2900 thường gặp phải
icon Cách cài đặt máy in cho macbook
icon 16 Sự cố Máy in Phổ biến nhất
icon Trò chơi Golf được yêu thích nhất cho PC
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn