Laptop Cũ Giá rẻ

Vệ sinh laptop cũ đúng cách như thế nào?

Vệ sinh laptop là một việc vô cùng quan trọng, nó giúp laptop hoạt động mạnh hơn. Nhất là đối với laptop cũ, càng cần thiết,vệ sinh máy đúng cách giúp máy vận hành tốt hơn. Dưới đây là 5 vị trí mà bạn phải thường xuyên vệ sinh laptop. Hãy cùng tìm hiểu nào!

 
vệ sinh laptop cũ đúng cách
 

Những vị trí cần phải vệ sinh - Màn hình laptop -  vị trí quan trọng

 
Nhắc đến màn hình máy tính, ta nghĩ đến ngay vị trí mà ta tương tác mỗi khi sử dụng máy tính. Đây là vị trí đặc biệt, rất dễ xảy ra sứt xát. 

Hướng dẫn vệ sinh màn hình:

Đối với màn hình máy tính, ta nên chọn loại vải mịn và mềm. Trước tiên ta cần một lọ dung dịch chuyên để tẩm vào vải. Làm ướt khô rồi dùng tay lau đều., Một tay dùng để giữ đằng sau màn hình laptop, tay còn lại lau nhẹ trên màn hình. 
Lưu ý: Không được đổ trực tiếp dung dịch lên màn hình mà phải đổ qua một tấm vải mềm, mịn nhé. Ở những chỗ khó tiếp cận như góc máy, phải dùng chổi quét bé để đưa bụi bẩn ra ngoài.
 
Bàn phím nơi chứa nhiều bụi bẩn
Bàn phím là bộ phận gần gũi nhất khi hàng ngày bạn phải sử dụng tay trên đó. Nhất là đối với laptop cũ, nơi đây còn chưa cả vi khuẩn gây bệnh. Dụng cụ có thể làm sạch bàn phím máy tính là máy hút bụi cầm tay mini hoặc chổi quét.

Hướng dẫn vệ sinh bàn phím 

Cách vệ sinh là dùng chổi quét mini, quét trên các cọ và khe của bàn phím. Vệ sinh theo thứ tự từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Trong quá trình vệ sinh, bạn nên dùng tay nhẹ nhàng. Phải vệ sinh thật kỹ bởi đây là bộ phận có chứa nhiều bụi bẩn
Lưu ý: Không được đổ trực tiếp dung dịch ướt lên bàn phím. Bởi khi ướt có thể làm hỏng máy tính và các bộ phận bên trong.

Cổng giao tiếp và khay

Vị trí tại cổng giao tiếp là nơi kết nối máy tính với các thiết bị USB, máy in, máy chiếu,..
Hướng dẫn: 
Sử dụng bông khô lau sạch vị trí bên ngoài. Với vị trí bên trong, dùng chổi quét mini hoặc tăm bông cũng được, kỳ cọ thật nhẹ nhàng bên trong.
Lưu ý: Không được sử dụng dung dịch có nước đổ trực tiếp vào cổng. Hoặc dùng lực tay quá mạnh, cẩn thận không làm hỏng vi mạch.
 
Vỏ máy tính là vị trí dễ vệ sinh nhất
Vỏ máy tính là vật bên ngoài, mục đích của vỏ là làm đẹp cho máy
Hướng dẫn:
Chỉ cần dùng vải khô cũng có thể lau vỏ máy. Với vết bẩn khó lâu thì thêm chút dung dịch chuyên dụng đổ ra vải mềm rồi lau.

Các khe tản nhiệt và quạt thông gió

Công dụng của khe tản nhiệt và quạt thông gió chủ yếu là làm mát máy tính. Chúng tản nhiệt và làm nhiệt thoát ra bên ngoài.
 
Hướng dẫn:
 
Hãy vệ sinh thật kỹ các kẽ hở của khe tản nhiệt, dùng tăm bông bé lâu khô các khe. Sau đó lấy dung dịch thấm ướt tăm bông, lau lại một lần cẩn thận.
 
Trên đây là 5 vị trí bạn cần lưu ý khi vệ sinh máy laptop cũ mà Công Ty Cổ Phần Máy tính Trần Anh muốn giới thiệu cho bạn. Hãy cùng chờ đón thêm những bài viết mới về laptop tại Công Ty Máy Tính Trần Anh nhé!
 
Các tin tức khác
icon Tại sao nên chọn cơ sở sửa laptop uy tín tại nhà
icon Tại sao nên chọn cơ sở sửa máy tính uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop cho máy Ultrabook chất lượng cao và uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop cho máy Workstation uy tín tại Hà Nội,
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop cho máy game uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop chuyên dụng chất lượng cao uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop chất lượng cao uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ sửa laptop tại nhà uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ sửa máy tính Tại Nhà uy tín tại Hà Nội
icon Hướng dẫn cách cài đặt Driver máy in nhanh chóng đơn giản
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn