Laptop Cũ Giá rẻ

Windows 11 sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất chơi game theo mặc định trên một số PC cài sẵn

Microsoft 'sẽ kích hoạt VBS trên hầu hết các PC mới trong năm tới' và điều đó có thể làm tăng hiệu suất chơi game trên PC lên khoảng 25%.

 
win 11
 
Bất chấp những tuyên bố của Microsoft rằng "nếu bạn là một game thủ, Windows 11 được tạo ra để dành cho bạn", bạn sẽ cần phải chú ý đến những chiếc PC được cài sẵn hệ điều hành mới trong tương lai. Đó là bởi vì Big M đang kích hoạt nhiều tính năng bảo mật hơn trong PC theo mặc định và một đặc biệt có thể làm tăng hiệu suất chơi game một cách nghiêm trọng.
 
Trong thử nghiệm của chúng tôi, điều đó có thể khiến tốc độ khung hình trung bình giảm tới 28%. Và bạn nghĩ rằng các hạn chế TPM 2.0 là một vấn đề ...
 
Loại delta tốc độ khung hình đó giống như giảm toàn bộ cấp độ của card đồ họa và, trong những ngày mà GPU quá khó để có được, việc Microsoft giới thiệu hiệu suất của chip trong chiếc máy mới của bạn chắc chắn sẽ khiến các game thủ không hài lòng.
 
Vấn đề là Bảo mật dựa trên ảo hóa (VBS), một cài đặt được đưa vào Windows 10 sử dụng ảo hóa phần cứng và phần mềm để tăng cường bảo mật cho hệ thống của bạn. Về cơ bản, nó tạo ra một hệ thống con riêng biệt giúp ngăn phần mềm độc hại làm hỏng PC của bạn.
 
Microsoft giải thích điều đó như sau: "VBS sử dụng các tính năng ảo hóa phần cứng để tạo và cách ly một vùng bộ nhớ an toàn khỏi hệ điều hành thông thường. Windows có thể sử dụng 'chế độ bảo mật ảo' này để lưu trữ một số giải pháp bảo mật, cung cấp cho chúng khả năng bảo vệ cao hơn khỏi các lỗ hổng trong hệ điều hành và ngăn chặn việc sử dụng các hành vi khai thác độc hại nhằm đánh bại các biện pháp bảo vệ. "
 
Đó là một tính năng chủ yếu dành cho khách hàng doanh nghiệp để có thể khóa các PC công ty mà họ thả vào văn phòng và đảm bảo chúng không bị xâm phạm.
 
Và nếu bạn đang nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 thì bạn không phải lo lắng về việc VBS được bật, trừ khi bạn đang chạy phiên bản doanh nghiệp của hệ điều hành cũ hơn. Vấn đề xảy ra nếu bạn nhận được một máy đã cài đặt bản dựng OEM của Windows 11.
 
Trong một bài đăng vào cuối tháng 8, bài giới thiệu lại ứng dụng Kiểm tra sức khỏe PC cho Người dùng nội bộ Windows 11, Microsoft một lần nữa nói về các tính năng bảo mật nâng cao của hệ điều hành mới.
 
Tôi hy vọng bạn đã biết về các yêu cầu đối với Mô-đun nền tảng đáng tin cậy (TPM 2.0), nhưng bài đăng này cũng nói về VBS và mong muốn của công ty phù hợp với Bộ Quốc phòng và yêu cầu của Bộ Quốc phòng về Bảo mật dựa trên ảo hóa được kích hoạt theo tiêu chuẩn.
 
“Mặc dù chúng tôi không yêu cầu VBS khi nâng cấp lên Windows 11”, bài đăng giải thích, “chúng tôi tin rằng những lợi ích bảo mật mà nó mang lại quan trọng đến mức chúng tôi muốn các yêu cầu hệ thống tối thiểu để đảm bảo rằng mọi PC chạy Windows 11 đều có thể đáp ứng cùng một bảo mật. DoD dựa vào.
 
"Hợp tác với các đối tác OEM và silicon của chúng tôi, chúng tôi sẽ cho phép VBS và HVCI trên hầu hết các PC mới trong năm tới. Và chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội để mở rộng VBS trên nhiều hệ thống hơn theo thời gian."
 
Chúng tôi đã thử nghiệm một số trò chơi trên phiên bản phát hành hiện tại của Windows 11, với VBS tắt và VBS được bật (mặc dù không thực sự chạy) và tác động là rõ ràng.
 
Far Cry New Dawn là ngoại lệ ở đây, hầu như không nhún vai ở VBS, chỉ giảm 5% tốc độ khung hình. Nhưng Horizon Zero Dawn giảm khoảng 25%, Metro Exodus giảm 24% và Shadow of the Tomb Raider giảm 28%. Điều thú vị là điểm 3DMark Time Spy chỉ giảm 10%.
 
Tại sao điều đó lại thú vị? Bởi vì thực sự là UL đã đưa vấn đề này đến sự chú ý của chúng tôi. Khi cập nhật cho chúng tôi về việc hỗ trợ Windows 11 được đưa vào bộ sản phẩm đo điểm chuẩn đầy đủ của mình, nó đã lưu ý về tính năng bảo mật gây hại cho hiệu suất này. Và đó là khi tôi bắt đầu đo điểm chuẩn.
 
UL cho chúng tôi biết "Trong thử nghiệm của chúng tôi với các bản dựng trước khi phát hành của Windows 11," một tính năng được gọi là Bảo mật dựa trên ảo hóa (VBS) khiến hiệu suất giảm. VBS được bật theo mặc định sau khi cài đặt sạch Windows 11, nhưng không phải khi nâng cấp từ Windows 10. Điều này có nghĩa là cùng một hệ thống có thể nhận được các điểm chuẩn khác nhau tùy thuộc vào cách Windows 11 được cài đặt và VBS có được bật hay không.
 
"Chúng tôi có kế hoạch thêm tính năng phát hiện VBS vào điểm chuẩn của mình trong một bản cập nhật trong tương lai để giúp bạn so sánh điểm số một cách công bằng."
 
Tuy nhiên, việc kích hoạt VBS không ảnh hưởng đến tốc độ thực tế của phần cứng trong hệ thống. Chúng tôi đã tìm hiểu kỹ những gì đang xảy ra qua nhiều lần chạy điểm chuẩn của Metro Exodus và CPU hoặc card đồ họa không bị chậm lại. Tần số trung bình của GPU và CPU thực sự hầu như không thay đổi.
 
Tuy nhiên, những gì chúng tôi nhận thấy là mức tiêu thụ điện năng đã giảm đối với cả bộ xử lý và card đồ họa. Nhưng lý do cho sự sụt giảm hiệu suất chắc chắn đến từ một nơi khác.
 
Tuy nhiên, điều cần lưu ý là VBS không được bật theo mặc định cho tất cả các bản cài đặt sạch của Windows 11. Tôi đã tải xuống phiên bản ISO mới nhất của hệ điều hành để kiểm tra VBS trên giàn thử nghiệm của chúng tôi, nhưng phải thực hiện một số chỉnh sửa sổ đăng ký. và điều chỉnh BIOS để thực sự kích hoạt nó. 
Vì vậy, không có gì đáng lo ngại nếu bạn chỉ lấy bản tải xuống Windows 11 để tự cài đặt mới.
 
Nhưng các PC chạy Windows 11, do các OEM lớn nhất, chẳng hạn như Dell, HP và Lenovo, có vẻ như sẽ đi kèm với VBS làm tiêu chuẩn. Tuy nhiên, điều mà chúng tôi không rõ là liệu các thương hiệu trò chơi của các công ty đó có được kích hoạt VBS hay không. Hoặc liệu các nhà xây dựng hệ thống có được miễn và có thể tiếp tục giao hàng PC chơi game mà không cần VBS hay không.
 
Bản năng của tôi nói rằng các thương hiệu tập trung vào trò chơi có thể tránh bất kỳ yêu cầu nào của Microsoft để bật VBS theo mặc định, nhưng đây là những thời điểm thú vị…
 
gõ 'MSInfo32', sau đó xuống dưới cùng của báo cáo hệ thống, nó sẽ hiển thị liệu VBS đã được kích hoạt hay chưa.
 
Mặc dù có thể mất một số công việc đăng ký để vô hiệu hóa nếu bạn phát hiện ra nó ẩn náu ở đó.
 
Chúng tôi đã liên hệ với Microsoft và một số OEM nhất định để làm rõ về Windows 11 và VBS, đồng thời sẽ cập nhật nếu chúng tôi nghe thấy bất kỳ điều gì cụ thể từ họ. Nhưng có một điều chắc chắn là tính năng bảo mật này không khiến tôi yên tâm về hiệu suất chơi game của những chiếc PC ngày mai.
Các tin tức khác
icon Tại sao nên chọn cơ sở sửa laptop uy tín tại nhà
icon Tại sao nên chọn cơ sở sửa máy tính uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop cho máy Ultrabook chất lượng cao và uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop cho máy Workstation uy tín tại Hà Nội,
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop cho máy game uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop chuyên dụng chất lượng cao uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ phân phối Pin laptop chất lượng cao uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ sửa laptop tại nhà uy tín tại Hà Nội
icon Địa chỉ sửa máy tính Tại Nhà uy tín tại Hà Nội
icon Hướng dẫn cách cài đặt Driver máy in nhanh chóng đơn giản
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn