Laptop Cũ Giá rẻ

Các đốm đen trên bản in - Nguyên nhân và cách khắc phục

Có một số lý do tại sao máy in hoặc máy photocopy của bạn có thể tạo ra các tài liệu với các chấm đen của vết ố trên chúng. Điều này bao gồm thiếu độ ẩm trong phòng, không cho máy in của bạn biết loại giấy bạn đang sử dụng, hộp mực bẩn, nếu máy in của bạn chưa được bảo dưỡng trong một thời gian hoặc nếu máy photocopy của bạn có vật liệu lạ trong đó hoặc đã bị. bị hư hỏng theo một cách nào đó.
 
Blog này sẽ giải thích tại sao những lý do trên có thể gây ra đốm đen và tư vấn về cách bạn có thể thực hiện các bước để ngăn chặn chúng trong tương lai

Thiếu độ ẩm

Máy photocopy và máy in laser yêu cầu một mức tĩnh điện nhất định để hòa mực vào giấy. Nếu máy in của bạn được đặt trong phòng có độ ẩm thấp thì máy in có thể cản trở khả năng kết dính hiệu quả của mực với giấy của máy in. Để tránh điều này, đầu tư vào máy làm ẩm có thể giúp cải thiện sản lượng in trong môi trường quá khô.

Lựa chọn giấy không chính xác

Điều quan trọng là bạn phải cho máy in biết loại giấy mà bạn chuẩn bị in dày như thế nào hoặc đó có phải là giấy tráng phủ, chẳng hạn như bóng hoặc lụa hay không. Ví dụ: nếu máy đang sử dụng giấy thường 80gsm, nhưng bạn đang sử dụng giấy 200gsm, máy sẽ không làm nóng bộ nhiệt áp đến nhiệt độ thích hợp cho giấy dày, dẫn đến các vết ố và bụi mực chưa tan để lại trên bề mặt.
 
Bất cứ khi nào bạn in trên các loại giấy không phải là giấy văn phòng tiêu chuẩn của bạn, có thể là giấy dày hơn hoặc các loại giấy khác, bao gồm phong bì hoặc tờ nhãn, bạn phải đảm bảo thay đổi cài đặt khay giấy, không chỉ trên cửa sổ trình điều khiển in mà còn trên chính máy thực tế. Bạn cũng nên sử dụng khay tay khi in trên giấy dày hoặc có tráng phủ, vì khay này di chuyển qua máy theo đường thẳng nhất, giúp tránh kẹt giấy.

Hộp mực kém

Thường được kết hợp với các hộp mực tương thích hoặc đã được đổ đầy lại, hộp mực bị rò rỉ sẽ làm đọng mực bên trong máy in của bạn và lên giấy của bạn ở những vị trí không mong muốn, dẫn đến các đốm đen. Cách dễ nhất để kiểm tra xem hộp mực có khuyết tật hay không là đặt hộp mực lên một tờ giấy lớn và dùng thước gõ nhẹ vào hộp mực, nếu mực chảy ra từ hộp mực, bạn nên sử dụng hộp mực khác và vứt bỏ hư hỏng một cái.

Kiểm tra mặt kính máy photocopy

Kính trên máy photocopy có thể là nguyên nhân gây ra các đốm đen trên bản in khi sao chép tài liệu. Nếu có các vết bụi hoặc vết bẩn trên kính, thì máy photocopy sẽ tái tạo chúng trên các đầu ra được in. Để kiểm tra xem đây có phải là nguyên nhân hay không, hãy đặt một tờ giấy trắng lên mặt kính và đưa ra một bản sao, nếu có những đốm đen thì rất có thể là do màn hình bị bẩn. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo bề mặt kính được làm sạch thường xuyên để ngăn chặn điều này. Sau khi bạn đã làm sạch nó, hãy lặp lại quy trình sao chép trống và bản in ra sẽ rõ ràng.
 

Vật liệu lạ gây ra các đốm đen


Các đốm và vệt có thể do vật lạ xâm nhập vào bên trong máy và bám vào hoặc làm hỏng bề mặt của trống. Vật liệu nước ngoài có thể là:
 
• keo từ nhãn
• keo từ phong bì
• kẹp giấy
• cái ghim
 
Mực tích tụ trên các khu vực trống có các vật thể lạ và tạo ra các chấm đen trên các trang in. Cách để ngăn chặn điều này là đảm bảo rằng người dùng không sao chép tài liệu có ghim giấy hoặc ghim, và khi in trên nhãn hoặc phong bì mà máy được thông báo rằng sẽ in trên phong bì và nhãn (nó sẽ làm giảm nhiệt độ và ngăn keo chảy trong máy).
 

Cần làm sạch

Theo thời gian, các linh kiện bên trong máy photocopy bám nhiều bụi bẩn. Không vệ sinh bên trong máy đúng cách có thể ảnh hưởng đến hoạt động lâu dài của máy. Các kỹ sư của Midshire thực hiện bảo trì phòng ngừa như một phần của mỗi chuyến thăm khách hàng. Khi họ đến văn phòng của bạn, họ sẽ không chỉ xem xét chiếc máy bị hỏng mà còn tại chỗ tất cả các máy Midshire và lau chùi sạch sẽ để loại bỏ bụi bẩn nhằm ngăn chặn các vết đen trên bản in và còn ngăn ngừa tương lai. sự cố.
Các tin tức khác
icon Dịch vụ đổ mực máy in tại nhà tại Hoàng Diệu
icon Top 4 Địa Chỉ Đổ Mực Máy In Màu Uy Tín Tại Hà Nội
icon Top 6 địa chỉ đổ mực máy in màu giá rẻ uy tín tại Hà Nội
icon Địa Chỉ Sửa Máy In Màu Giá rẻ Tại Hà Nôi
icon Địa chỉ đổ mực máy in màu Epson uy tín nhất Hà Nội
icon Công Ty đổ mực máy in uy tín nhất Hà Nội
icon Địa chỉ đổ mực máy in tại nhà uy tín nhất Hà Nội
icon Hướng dẫn đổ mực máy in đơn giản và dễ dàng với hình ảnh chi tiết
icon Lý do nên đổ mực máy in giá rẻ tại quận Thanh Xuân
icon Lý do cần mua mực in chính hãng và địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn