Laptop Cũ Giá rẻ

Cách xử lý khi màn hình không lên

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng máy tính không lên màn hình thì hãy đọc bài viết sau để biết cách xử lý trường hợp này nhé.
 
Một trong những lỗi mà người dùng hay gặp phải có lẽ là bật máy không lên màn hình. Lỗi này gây khó chịu nhất cho người dùng, đặc biệt là những người không có kinh nghiệm xử lý, hoặc không am hiểu về kỹ thuật.
 
Tuy nhiên vẫn có những cách giải quyết lỗi máy tính không lên màn hình mà bạn không cần phải mang máy đến trung tâm sửa chữa. Tại sao lại phải chi quá nhiều tiền cho một thứ mà tôi có thể học và làm ở nhà như thế này?
 
Khác với những lỗi phần mềm thông thường khác, lỗi bật máy không lên màn hình là lỗi thường liên quan đến phần cứng của máy. Do đó, bạn sẽ cần biết cách “thao tác” một chút để có thể tìm ra nguyên nhân và xử lý.
 

 1. Cách xử lý lỗi bật máy không lên màn hình: tắt hẳn máy bằng nút Nguồn.

màn hình máy tính không lên
Tắt máy hoàn toàn để khắc phục lỗi bật máy không lên màn hình
 
 
Nhiều khi Windows không thể tắt hoàn toàn nên khi hệ thống khởi động lại, bạn không thấy màn hình bật lên. Do đó, bạn cần tắt máy hoàn toàn để thử khởi động lại. Vui lòng nhấn và giữ nút Nguồn trên vỏ trong 7-10 giây để tắt thiết bị. Lúc này, bạn sẽ nghe thấy tiếng quạt CPU ngừng chạy, cũng như thấy đèn trên thùng CPU cũng tắt.
 
Chờ khoảng 30 giây, sau đó nhấn nút Nguồn để bật lại thiết bị. Thông thường máy sẽ khởi động lại bình thường và màn hình hiển thị như cũ.
 
 2. Cách xử lý lỗi máy tính không lên màn hình: Kiểm tra kết nối màn hình
 
màn hình máy tính không lên

Kiểm tra hệ thống dây điện của màn hình
 
 
Điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng nếu dây kết nối giữa màn hình và máy tính bị lỏng hoặc bị lỏng thì màn hình sẽ không hiển thị khi bạn khởi động máy tính. Cách khắc phục lỗi bật máy tính không lên màn hình này rất đơn giản bạn chỉ cần kiểm tra lại dây cáp xem có vấn đề gì không. Bạn có thể rút dây ra và cắm lại, đừng quên vặn chặt 2 con ốc bên hông đầu nối cho chắc chắn.
 
Nếu bạn kết nối dây tiêu chuẩn, bạn sẽ nghe thấy tiếng tách nhẹ khi màn hình bật trở lại. Bây giờ bạn hãy khởi động lại máy để xem màn hình đã trở lại bình thường chưa nhé.

3. Cách xử lý lỗi máy tính không lên màn hình: Điều chỉnh lại khe cắm RAM

khe cắm ram máy tính
Kiểm tra khe cắm RAM trên máy để khắc phục lỗi máy tính bật không lên màn hình
 
 Nếu gặp lỗi máy tính không lên màn hình thì khả năng cao là do khe cắm RAM của máy đang gặp vấn đề. Khi thanh RAM bị lỏng, máy sẽ không thể mở lên bình thường. Nếu sử dụng máy tính để bàn, bạn sẽ gặp nhiều hơn, do khe cắm RAM trên mainboard có phần lỏng hơn trên laptop. Máy tính xách tay ít gặp hơn, nếu gặp phải thì có thể là do máy bị va đập.
 
Giải pháp cho lỗi này như sau: tắt hoàn toàn máy tính> rút dây nguồn cho máy tính để bàn> mở thùng máy. Bây giờ bạn để ý xem khe cắm RAM có bị di chuyển hay không. Bạn có thể rút phích cắm ra và cắm lại, sau đó khởi động lại thiết bị để xem sự cố còn hay không.
 
Hi vọng với những cách trên bạn sẽ khắc phục được lỗi bật máy không lên màn hình. Chúc may mắn với bàn!
Các tin tức khác
icon Dịch vụ đổ mực máy in tại nhà tại Hoàng Diệu
icon Top 4 Địa Chỉ Đổ Mực Máy In Màu Uy Tín Tại Hà Nội
icon Top 6 địa chỉ đổ mực máy in màu giá rẻ uy tín tại Hà Nội
icon Địa Chỉ Sửa Máy In Màu Giá rẻ Tại Hà Nôi
icon Địa chỉ đổ mực máy in màu Epson uy tín nhất Hà Nội
icon Công Ty đổ mực máy in uy tín nhất Hà Nội
icon Địa chỉ đổ mực máy in tại nhà uy tín nhất Hà Nội
icon Hướng dẫn đổ mực máy in đơn giản và dễ dàng với hình ảnh chi tiết
icon Lý do nên đổ mực máy in giá rẻ tại quận Thanh Xuân
icon Lý do cần mua mực in chính hãng và địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn