Laptop Cũ Giá rẻ

Mẹo hay khi nâng cấp RAM máy tính

Với công việc yêu cầu đáp ứng tốc độ máy tính nhanh trong khi phần mềm hỗ trợ nâng cấp phiên bản mới cũng yêu cầu cấu hình mạnh hơn, thì việc nâng cấp RAM trở nên cấp thiết bị cho máy tính của bạn.
 
Bạn hãy lắp thêm RAM cho máy tính để lưu lại những gì, trình nâng cấp như thế nào? Hãy cùng theo dõi kỹ hơn trong bài viết dưới đây của maytinhtrananh.vn nhé.
 

I. Những câu hỏi cần phải trả lời trước khi nâng cấp RAM
 

1. Máy tính của bạn có sẵn RAM bao nhiêu?

 
Nếu máy tính có dấu hiệu chậm hoặc máy đứng khi bạn nâng cấp công việc phục vụ phần mềm phiên bản (như Photoshop với đồ họa dân dụng, thiết kế thời trang) thì bạn cần phải làm đầu tiên là bạn xem thử máy trang RAM bao nhiêu. Thao tác đơn giản, bạn chỉ cần up My Computer> Properties> nhìn xuống mục Memory hoặc Installed Memory để xem dung lượng bao nhiêu.
 

2. Mainboard của máy tính có mấy khe cắm RAM?

Sau khi xem dung lượng RAM có trên máy tính, bạn phải xem mainboard có bao nhiêu khe cắm RAM còn trống.

 
Nâng cấp ram máy tính
 
Đơn giản hơn giúp bạn xem rõ có bao nhiêu RAM mà không phải mở máy và làm rách tem bảo vệ là bạn tải về CPU-Z. Sau đó chạy tiện ích này và chuyển SPD> nhấn nút hát ngay thẻ Memory Slot Selection để xem có mấy khe (Slot) và thực tế RAM được gắn trong mấy khe và bao nhiêu khe còn trống. Khe trống sẽ không có thông tin gì ở các chi tiết (Kích thước mô-đun, Băng thông tối đa,…).
 
Sau khi có đầy đủ thông tin về khe cắm DIMM, lượng dung lượng và khe còn trống, bạn hãy tính toán và vạch hướng nâng cấp hợp lý để giảm bớt nhưng không có hiệu quả. Giới hạn, mainboard có hai khe cắm được gắn hai thanh 2GB, nếu muốn nâng cấp lên 8GB, thì bắt buộc bạn phải bỏ cũ hai thanh và thay vào đó là một thanh 4GB hoặc hai thanh 8GB. Nếu máy tính có 4 khe cắm (kênh đôi) hoặc 6 khe cắm (kênh ba) và trống hai hoặc ba khe thì việc nâng cấp sẽ dễ dàng hơn mà không cần bỏ qua hai thanh.
 
Nếu máy tính bạn sử dụng RAM của hãng Crucial sẽ được trang bị một ứng dụng có tên Crucial System Scanner cho phép bạn có thể tiến hành tải về và quét toàn bộ hệ thống để đưa ra giải pháp tối ưu nhất để nâng cấp. You may be used to check the limit about RAMsố lượng mà bạn có thể cài đặt cho bo mạch trên máy tính hệ thống của mình.
 
Khuyến cáo nâng cấp RAM của Crucial System Scanner (hiện tại 2GB trên 2 khe và có thể nâng cấp lên 8GB với mức giá khoảng 260USD)


3. Bạn cần thêm bao nhiêu RAM nữa và nên chọn thay thế nào?

 
Theo như yêu cầu sử dụng mà bạn cân nhắc để nâng cấp lên mức phù hợp RAM. Nếu bạn sử dụng Windows 32-bit với cơ bản tác vụ như lướt web, văn phòng hay làm việc với Photoshop phiên bản CS3 trở lại thì 2GB là đủ để sử dụng. Nhưng nếu yêu cầu cao hơn (chơi game, 3D,…) thì có thể nâng cấp lên mức cao hơn. Nhưng chú thích rằng, Windows 32-bit chỉ nhận tối đa RAM 3,2GB (hoặc 4GB, CPU tùy chọn) mà thôi.
 
Tiếp theo, bạn hãy cân nhắc, chọn mua RAM bộ nhớ loại nào phù hợp với máy tính của mình. Show on the school has three-type memory RAM: DDR, DDR2 and DDR3 with other socket of design. Với mỗi khe DIMM để cắm thanh RAM, bạn cần chọn chỉ một bộ nhớ duy nhất để gắn vào mà thôi. Nghĩa là bạn không thể cắm thanh RAM DDR vào khe cắm DDR2 hay DDR3 và tương tự.
 
Mặc dù các sản phẩm kênh ba xuất hiện khá nhiều nhưng bạn nên lưu ý rằng chỉ có dòng CPU Core i7 (phiên bản LGA 1366 trên nền chipset X58) là có kênh ba bộ nhớ điều khiển mà thôi. Toàn bộ các dòng sử dụng LGA 1156 và chipset khác X58 cùng tất cả các mẫu từ AMD đều chỉ hỗ trợ kênh bộ nhớ. Do đó mua bộ nhớ kênh ba chỉ kết quả khi bạn có phù hợp máy tính hệ thống. Còn lại, kênh kit giải pháp sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và bảo đảm hiệu quả tốt nhất cho hệ thống.
 
Một số kênh đôi cũng có hoạt động hồ sơ ở mức tối ưu hóa tốc độ cao cho CPU Intel (XMP Profile) hoặc AMD… nếu có điều kiện, bạn có thể mua các dòng RAM này để được bổ sung các tính năng hoàn thiện. . Lưu ý rằng, RAM mẫu select cùng thương hiệu với RAM cũ sẽ giúp hệ thống chạy ổn định nhất.
 
Show at, giá RAM khá ổn định và không cao lắm. Hạn chế như RAM DDR2 800 dung lượng 2GB có mức dao động từ 850 ngàn đến 1,2 triệu (hãng). To select thanh RAM ưng ý cho hệ thống của mình. Tốt nhất bạn nên đến tận cửa hàng và xem xét kỹ lưỡng trước khi mua.
 

II. Chi tiết nâng cấp RAM
 

Nếu bạn sợ làm ảnh hưởng đến bảo mật chế độ (if but), hãy mang máy đến cửa hàng để họ nâng cấp giúp đỡ. Thực hiện, cách thao tác nâng cấp RAM khá đơn giản. Nếu bạn có nhẫn chống và tỉ lệ thì bạn có thể tự làm được.
 

Bước 1. Tháo ốc vít ở trái máy và nắp đậy bên hông.

Bước 2. Tìm đến khu vực thanh RAM trên mainboard và thận trọng đẩy hai ngàm ở đầu thanh RAM ra.

Bước 3. Định hướng thanh RAM cho đúng với khe cắm. Áp dụng thanh RAM vào khe để thử sao chép đường nối khớp nối trên khe cắm.

Bước 4. Đưa thanh RAM vào khe và sử dụng hai ngón tay cái bấm nhẹ xuống đồng thời. 

Các tin tức khác
icon Dịch vụ đổ mực máy in tại nhà tại Hoàng Diệu
icon Top 4 Địa Chỉ Đổ Mực Máy In Màu Uy Tín Tại Hà Nội
icon Top 6 địa chỉ đổ mực máy in màu giá rẻ uy tín tại Hà Nội
icon Địa Chỉ Sửa Máy In Màu Giá rẻ Tại Hà Nôi
icon Địa chỉ đổ mực máy in màu Epson uy tín nhất Hà Nội
icon Công Ty đổ mực máy in uy tín nhất Hà Nội
icon Địa chỉ đổ mực máy in tại nhà uy tín nhất Hà Nội
icon Hướng dẫn đổ mực máy in đơn giản và dễ dàng với hình ảnh chi tiết
icon Lý do nên đổ mực máy in giá rẻ tại quận Thanh Xuân
icon Lý do cần mua mực in chính hãng và địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn