Laptop Cũ Giá rẻ

Kinh nghiệm xương máu khi mua máy tính cũ chơi game giá rẻ

Máy tính cũ chơi game giá rẻ là sự lựa chọn hàng đầu của những người đam mê chinh phục các chiến trường trong game nhưng không đủ điều kiện kinh tế để mua một chiếc máy tính mới đời cao. Tuy nhiên vì là máy tính cũ nên yêu cầu game thủ cần phải có đủ kiến thức thì mới lựa chọn được một chiến binh đủ mạnh cho các mặt trận game.
 
máy tính cũ chơi game

Có nên mua máy tính cũ chơi game không

Hầu hết các game thủ hiện nay đều là học sinh, sinh viên, là những người chưa có đủ điều kiện kinh tế. Vậy nên, máy tính chơi game cũ giá rẻ được uuw tiên lựa chọn nhiều hơn.
 
Việc chọn mua một máy tính chơi game với mục đích tiết kiệm chi phí thì máy tính cũ giá rẻ là lựa chọn đúng đắn. Thực tế thì khi mua một chiếc máy tính chơi game cũ chỉ tốn khoảng 1/2 giá so với máy tính mới khi cùng cấu hình, linh kiện liên kết. Chính vì thế, nếu bạn đang trong tình trạng khó khăn về tài chính không đủ điều kiện sắm cho mình một chiến binh mới thì có thể chọn cách này.

Tham khảo: Máy tính cũ chơi game giá rẻ

 

Ưu nhược điểm của máy tính cũ chơi game
 

Ưu điểm
 
- Ưu điểm về giá: như đã nói ở trên thì việc mua một chiếc máy tính cũ chơi game giá sẽ chỉ bằng 1/2 so với máy tính mới và thậm chí còn rẻ hơn.
 
- Về cấu hình của máy: Khi mua máy tính cũ chơi game bạn sẽ sở hữu được một sản phẩm có cấu hình cao hơn so với giá của một chiếc máy mới. Bởi nếu cùng một số tiền đấy nhưng khi chọn mua máy tính mới bạn khó lòng chọn được sản phẩm đảm bảo tiêu chí “giá tốt, cấu hình cao, thiết kế đẹp”, nhưng với máy tính cũ thì bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó.
 
Nhược điểm
 
- Khi chọn mua máy tính cũ giá rẻ, đặc biệt là máy chơi game thì bạn có thể mua nhầm phải hàng dựng hay hàng đã được tân trang qua loa từ những cửa hàng, người bán không uy tín. Điều đáng lo lắng là, không phải ai cũng đủ am hiểu về công nghệ, chỉ với đam mê chơi game thôi là chưa đủ để lựa chọn được máy chơi game cũ tốt nhất.
 
- Thi thoảng máy tính của bạn sẽ gặp tình trạng có một vài lỗi nhỏ xảy ra.
 
- Bên cạnh đó, khi mua máy tính cũ chơi game giá rẻ thì hầu hết các máy đều đã hết hạn bảo hành hoặc đã quá cũ thì trong quá trình sử dụng sẽ xảy ra những lỗi của máy bạn hiển nhiên không thể mang đi bảo hành và phải tự chi tiền để sửa những lỗi đó.

Mua máy tính cũ giá rẻ có thể gặp nhiều lỗi đáng tiếc
 
Mua máy tính cũ giá rẻ chơi game sẽ có những mặt lợi nhất định, đặc biệt là về giá. Tuy nhiên những rủi ro của nó mang lại cũng không hề nhỏ, vấn đề đặt ra là mọi người cần biết những "MẸO" nhỏ để lựa chọn được bộ máy tốt nhất.


Kinh nghiệm để mua máy tính cũ giá rẻ

 

Để hạn chế được rủi ro thấp nhất khi lựa chọn máy chơi game giá rẻ thì bạn nên bỏ túi một bài lưu ý sau đây trước khi quyết định mua máy:
 
1. Mua của những công ty, cửa hàng uy tín
 
Một trong những cách tốt nhất để bảo vệ được máy và quyền lợi của mình đó là lựa chọn địa điểm mua uy tín, địa chỉ được nhiều người tin tưởng và có phản hồi tốt về nơi đó. Tại các cửa hàng bạn có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau, tuy nhiên bạn sẽ cần phải kiểm tra thật kỹ để chắc chắn lựa chọn của mình là đúng đắn. Những cửa hàng lớn, công ty uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng và cũng như chế độ bảo hành về sau.

2. Nhờ người thân có kinh nghiệm về mua máy tính cũ
 
Nếu có thể, bạn hãy cùng một người thân mà bạn cảm thấy tin tưởng nhất trong lĩnh vực máy tính. Hãy cùng họ tới cửa hàng để đảm bảo bạn có người giúp mình kiểm tra được bộ máy tính chơi game đó tốt nhất
 
3. Chớ dại mua máy tính cũ ở quán nét quảng cáo trên facebook
 
Dạo gần đây, "dầm dộ các quảng cáo facebook thanh lí quán nét giá rẻ, i7 card cực khủng giá chỉ 3 triệu đồng". Vâng, tuy muốn mua máy tính cũ giá rẻ, nhưng các bạn cũng cần suy xét. Rẻ thôi chứ không phải rẻ quá như thế, con CPU i7 đã gần 3 triệu rồi, vậy chắc chắn có uẩn khúc bên trong?
 
4. Không mua ở quán cầm đồ

Không phải tất cả nhưng đa số đồ trong quán cầm đồ đều là hàng rất dễ lỗi, thế nên họ mới đem đi cầm và không "chuộc" lại về.
 
5. Tìm nơi có dịch vụ tốt nhất, chứ không phải giá rẻ nhất

Như phần trên đã nói, mua máy tính cũ ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Chính vì thế bạn nên chọn những công ty có dịch vụ tốt nhất và giá tương xứng.
 
6. Chọn nơi có bảo hành dài nhất để mua máy tính cũ
 
Như phần 5, một nơi có bảo hành dài, ngoài việc bạn có thêm thời gian bảo hành, thì công ty đó cũng cho bạn thấy sản phẩm của họ thực sự chất lượng nên họ mới kéo dài thời gian bảo hành.
 
7. Chính sách đổi trả hàng
 
Không bao giờ là thừa, bạn càng tìm hiểu kĩ bao nhiêu thì rủi ro của bạn càng giảm xuống bấy nhiêu. Một nơi có chính sách đổi trả tốt sẽ làm bạn an tâm hơn khi trả tiền
 
8. Kiểm tra tổng thể thiết bị
 
Khi mua máy tính cũ để chơi game, đặc biệt là giá rẻ thì bạn cần kiểm tra các thiết bị bên ngoài của máy như cấu hình chi tiết của máy, màn hình máy tính, hình thức máy, nếu máy còn đẹp, không xước xát nhiều, chứng tỏ nó được bảo quản tốt. Các khớp nối, cổng ra và của USB, bàn phím, giắc cắm tai nghe,… bạn cũng cần kiểm ra xem có hoạt động bình thường không.
 
9. Kiểm tra cấu hình case
 
Nhiều người không có kinh nghiệm nên khi mua máy tính cũ chơi game thường chỉ kiểm tra những bề ngoài của máy mà thường bỏ qua những lỗi phần cứng tiềm ẩn của máy như nguồn máy tính, mainboard, ổ cứng,…
 
Điều này lại rất quan trọng trong máy tính, nó quyết định đến sự ổn định và sức bền của máy. Chính vì thế khi mua máy tính cũ chơi game các bạn cần kiểm tra thật kỹ xem các linh kiện có bị sửa chữa gì hay không? Nếu chưa bị sửa chữa bạn hoàn toàn của thê yên tâm để mua.
 
10. Kiểm tra bộ nguồn có đủ tốt không?
 
Bạn cần kiểm tra xem bộ nguồn có đủ công suất không? Có phải công suất thực không? tránh mua phải nguồn dởm, nguồn noname. Bên cạnh đó, hầu hết các công ty đều không lắp bộ nguồn đủ tốt cho hệ thống do nó không liên quan trực tiếp đến hiệu năng của cây máy tính vì vậy khi chọn mua máy tính chơi game cũ giá rẻ bạn cần xem kỹ thêm nguồn của máy đã bị bung tem chưa, có phát ra tiếng ồn khi chạy không. Nếu không thì vẫn có thể dùng ổn.

Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra máy tính cũ chơi game 

Đa số các khách hàng khi chọn mua máy tính chơi game cũ thường chỉ kiểm tra một số bước đơn giản đó là: bật máy tính lên xem máy khởi động nhanh hay chậm, xem qua thông tin cấu hình máy trong Windows, chạy thử một vài chương trình hay ứng dụng... Bởi vì chỉ kiểm tra qua các bước đơn giản như trên nên dễ mắc phải các lỗi tiềm ẩn từ phần cứng như bộ nhớ (RAM), bo mạch chính (mainboard), ổ cứng (HDD), màn hình...
 
a. Cách kiểm tra trực tiếp linh kiện trên mainboard (bo mạch chủ)
 
Đầu tiên, người mua hãy xem kỹ trên bo mạch chính có tụ nào bị phồng lên hay không. Nếu vì một số lý do mà bạn không thể xem trong thùng máy, bạn cũng có thể làm theo cách sau để kiểm tra đó là : tắt máy, khởi động máy vài lần, nếu trong quá trình này máy vẫn hoạt động bình thường thì 85% mainboard này tốt.
 
Đối với ổ cứng máy tính chơi game cũ, bạn không nên kiểm tra đơn giản dung lượng ở Windows Explorer mà hãy vào phần Computer Management (Click chuột phải Mycomputer chọn Mangage -> Storage - Disk Managerment). Nếu ổ cứng đã có phân vùng bị cắt bạn sẽ thấy nó tương tự hình sau:

b. Để kiểm tra chính xác hơn, bạn hãy dùng cách sau để tìm lỗi trên toàn bộ ổ cứng
 
Đầu tiên khởi động máy bằng đĩa khởi động Hirent Boot: chọn công cụ Hard Disk Tool -> Victoria. Sau đó gõ phím "P" chọn Primary, nhấn phím F4 để chương trình có thể kiểm tra các phân vùng từ đầu đến cuối. Nếu trường hợp có lỗi màn hình sẽ hiện ra những điểm đỏ hoặc đánh dấu X, vùng có tốc độ đọc chậm sẽ thấy có ô màu vàng, xanh. Khi nhìn xuống góc phải bên dưới sẽ thấy tốc độ đọc/ghi của ổ đĩa: nếu tốc độ 20.000 Kb/s trở lên thì ổ cứng có thể dùng được.

Đối với RAM, CPU và màn hình máy tính để bàn cũ cách kiểm tra tốt nhất là bạn nên ép máy chạy thật nhiều các chương trình ứng dụng cùng một lúc để máy sử dụng tối đa bộ nhớ đang có. Thao tác này giúp kiểm tra được bộ nhớ Ram có bị lỗi bất kỳ ô nhớ nào hay không. Khi làm kiểm tra bằng thao tác này nếu RAM bị lỗi máy sẽ hiện ra màn hình xanh như hình ảnh phía dưới:

Hoặc các bạn cũng có thể dùng một số chương trình kiểm tra RAM như Doc Memory 2.2b hoặc Gold Memory 5.07 có ngay trong đĩa Hirent Boot, chạy thử khoảng 20% dung lượng của RAM vì RAM thường bị lỗi ở những ô nhớ đầu.
 
CPU thường rất ít khi bị lỗi, nếu đã khởi động được vào Windows là tốt. Tuy nhiên bạn cần kiểm tra tốc độ thực của nó bằng việc sử dụng công cụ hỗ trợ kiểm tra CPU có tên CPU-Z để có được thông tin một cách chính xác nhất.
 
Đối với màn hình máy tính sau một thời gian sử dụng thường hay bị mờ, độ sáng sẽ không chuẩn và không ổn định, hay chớp tắt hoặc bị thu nhỏ. Khi bạn vừa bật màn hình lên hình ảnh gom lại thành một điểm nhỏ giữa sau đó mới từ từ bung ra full màn hình. Tuy hình ảnh có rõ nét nhưng đây là dấu hiệu màn hình đã gần hết tuổi thọ và chỉ có thể sử dụng được một đến hai tháng nữa.
 
Ngoài ra bạn cũng có thể dùng tools hỗ trợ chương trình Mornitor Test để kiểm tra màn hình ở các chế độ màu khác nhau sẽ thấy được lỗi vết sọc, nhòe màu nếu có. Đối với màn hình CRT (loại màn hình dùng bóng đèn hình) là màu trắng, đen, xanh dương, còn màn hình LCD là loại sử dụng 4 màu xanh dương, xanh lục, trắng, đen.
 
Bạn nên bật màn hình và để khoảng 10 phút trở lên xem có hiện tượng khác thường bị mờ, chớp hoặc tối không. Màn hình phải có độ sáng ổn định, chữ đọc rõ ràng không bị nhòe

 

 
Các tin tức khác
icon Địa chỉ bán máy in cũ uy tín tại hà nội - bảo hành dài
icon Tìm hiểu các thông tin về máy in HP
icon Những lưu ý khi mua máy tính cũ giá rẻ
icon Tìm hiểu thị trường mua bán máy tính cũ hiện nay
icon Địa chỉ bán máy tính cũ chất lượng, giá rẻ
icon Bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua máy in ở đâu tin cậy?
icon Chọn mua máy in đa chức năng
icon Mua bán máy tính cũ ở đâu để được đảm bảo lợi ích?
icon Những ưu điểm tuyệt vời của máy in HP
icon Mua mực in giá rẻ, chất lượng đảm bảo ở đâu?
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn