Laptop Cũ Giá rẻ

Phân biệt các loại mực in màu hiện nay

Chắc hẳn không ít người thắc mắc khi mỗi lần đi in ảnh tại các quán photo, hộp mực trong máy in chỉ có từ 3 đến 6 hộp mực in màu nhưng lại có thể in ra bức ảnh muôn màu khác nhau. Vì thế, Máy tính Trần Anh hôm nay sẽ giải đáp thắc mắc đó giúp bạn cũng như cung cấp thêm một số thông tin về các loại mực in cơ bản hiện nay.
 

Cách tạo màu sắc từ 3 màu mực in cơ bản

Hình ảnh, màu sắc được tạo ra từ những giọt mực, nên nhà sản xuất luôn tìm cách làm sao cho những giọt mực càng nhỏ càng tốt để ảnh được sắc nét hơn. Không chỉ thế, nó còn giúp bạn dễ dàng thay đổi màu sắc một cách liên tục để in ảnh được nhanh hơn. Hiện nay, giọt mực nhỏ nhất là 1.5 picoliters. 
 
Nhưng trong máy in chỉ có 3 hộp mực in màu, mà tại sao khi in ảnh lại ra rất nhiều màu sắc khác nhau? Từ chính 3 màu cơ bản đó, tuỳ theo độ đậm nhạt mà máy sẽ pha trộn chúng vào với nhau để cho ra được màu sắc đúng nhất với tấm ảnh chụp của bạn. Các quán photo thường chỉ dùng 3 màu mực cơ bản là xanh  (Cyan), vàng (Yellow) và đỏ (Magenta), gọi tắt là màu in CMY.
 
Nhưng riêng máy in HP chỉ dùng mực đen để in văn bản, khi in màu đen, nó sẽ trộn 3 màu CMK lại với nhau để tạo ra màu đen. Với máy in Epson thì ngược lại, nó dùng luôn hệ màu CMYK để in nên bao giờ ảnh từ máy này cũng đậm và đen hơn máy HP.

Phân biệt các loại mực in màu hiện nay

Mực in dạng lỏng
Nếu bạn sử dụng máy in phun thì phải sử dụng mực in màu dạng lỏng. Trong máy in, mực sẽ được bơm bằng nhiều cách khác nhau thông qua các vòi hút rất nhỏ từ đầu in. Hầu hết mực in phun ngày nay đều là mực nước, rất phù hợp để in ấn các bản vẽ hay ảnh chụp đòi hỏi chất lượng cao và sắc nét. 
Tuy nhiên, loại mực in này lại có nhược điểm là dễ bị lem khi đang in và không bền màu với thời gian. 
 
Mực in dạng đặc
Mực in dạng đặc giống như sáp, được bán theo từng lốc nhỏ với từng màu khác nhau CMYK. Loại mực in này sẽ được làm tan chảy và phun lên ống lăn mực được tra dầu sẵn bằng công nghệ giống như máu in offset.
Vì là ở dạng đặc nên in nhanh, thân thiện với môi trường và không gây độc hại cho người sử dụng.  Nhưng giá thành của loại mực in này khá cao so với mực in dạng lỏng.
 
Mực dạng bột
Mực in màu dạng bột chuyên dùng cho máy in laser, được tạo ra bằng cách liên kết chất màu với polymer tạo thành 1 loại bột mịn có tính chất điện học. Chúng được sử dụng như thế nào? Trong máy in, 1 tia laser sẽ vẽ lại hình ảnh cần in lên tang trống, nạp tang với điện tích tĩnh điện. Sau đó, tang trống này sẽ quay lên hộp đựng mực, hút bột mực in và chuyển lên giấy, làm chảy ra chỗ cần in.
Loại mực này có độ bền cao nên được ứng dụng để in các bản vẽ và văn bản, không được dùng để in ảnh.
 
 
 
Các tin tức khác
icon Địa chỉ bán máy in cũ uy tín tại hà nội - bảo hành dài
icon Tìm hiểu các thông tin về máy in HP
icon Những lưu ý khi mua máy tính cũ giá rẻ
icon Tìm hiểu thị trường mua bán máy tính cũ hiện nay
icon Địa chỉ bán máy tính cũ chất lượng, giá rẻ
icon Bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua máy in ở đâu tin cậy?
icon Chọn mua máy in đa chức năng
icon Mua bán máy tính cũ ở đâu để được đảm bảo lợi ích?
icon Những ưu điểm tuyệt vời của máy in HP
icon Mua mực in giá rẻ, chất lượng đảm bảo ở đâu?
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn