Laptop Cũ Giá rẻ

10 Mẹo để Khắc phục sự cố Máy in Thường gặp

Rất ít điều dẫn đến sự thất vọng nhanh chóng hơn là khi bạn cần in thứ gì đó trong một lần kẹp và máy in của bạn không muốn hợp tác (và nó cũng sẽ không cho bạn biết lý do tại sao!) Trong khi các đường sọc trên hình ảnh của bạn hoặc văn bản mờ là một điều rắc rối , đối phó với một máy in thậm chí sẽ không thừa nhận bạn tồn tại là một việc khác. Cho dù bạn nhận được thông báo lỗi không đồng bộ hóa với thực tế hay máy in của bạn đang xử lý im lặng cho bạn, thì việc biết bắt đầu từ đâu khi máy in của bạn không in có thể giúp bạn giải tỏa phần nào sự thất vọng đó. Bạn Cần sửa máy in liên hệ 0963.872.333 - 0911.61.61.93 - 081.932.9999

>> 10 Mẹo để Khắc phục sự cố Máy in Thường gặp
 
Các giải pháp khắc phục sự cố cụ thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy in của bạn, nhưng khi bạn hiểu một số vấn đề phổ biến, bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm và tìm các bản sửa lỗi cụ thể cho đơn vị của mình. Các nhà sản xuất cung cấp tài nguyên trực tuyến để giúp bạn khắc phục các sự cố máy in rắc rối nhất của mình và chúng tôi có một số mẹo cơ bản được đề cập ngay tại đây!
 

Máy in bị kẹt giấy


Nếu máy in của bạn cho biết bạn bị kẹt giấy, có một vài thủ phạm tiềm ẩn. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng giấy được căn chỉnh đúng cách trong khay giấy. Nếu giấy của bạn bị lệch dù chỉ một chút, nó có thể nhanh chóng bị kẹt. Thông thường, lấy giấy ra khỏi thiết bị và xếp nó tốt hơn vào các bộ phận nạp liệu sẽ giải quyết vấn đề. Các khay giấy được thiết kế để chứa một lượng giấy cụ thể. Đối với một số người, nó có thể chỉ là 100 tờ, trong khi những người khác có thể chứa toàn bộ doa. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy in của bạn để biết dung lượng giấy được khuyến nghị - khay giấy được nhồi quá nhiều có thể ngay lập tức gắn cờ cảnh báo kẹt giấy trong máy của bạn. Bạn cũng nên đảm bảo cài đặt loại giấy hoặc phương tiện trên menu máy in phù hợp với lệnh in hiện tại của bạn. Máy in bao gồm các cài đặt cho nhiều loại giấy khác nhau như giấy thẻ, giấy ảnh hoặc giấy trình bày. Giấy dày hơn có thể gây kẹt giấy nếu tắt cài đặt và thay đổi nhanh loại giấy có thể giải quyết thông báo kẹt giấy của bạn ngay lập tức.
 
Con lăn lấy là các con lăn lấy giấy từ khay và nạp vào máy in. Những bộ phận này cũng đã được biết là nguyên nhân gây ra kẹt sau khi sử dụng nhiều lần và cuối cùng có thể cần được thay thế.
 
Khi máy in của bạn báo rằng có kẹt giấy và không có thì rất có thể là do có sự cố cơ học xảy ra. Tuy nhiên, đừng đập vỡ máy in của bạn ngay lập tức trên một cánh đồng! Khi tìm kiếm giải pháp cho máy in HP® bị kẹt giấy, Neal Poole đã phát hiện ra rằng thông thường kẹt giấy thực sự có thể để lại cặn gây cản trở hoạt động của máy in rất lâu sau khi hết kẹt.
 
Một lượng nhỏ giấy vụn nằm giữa các bánh răng di chuyển bộ in hai mặt phía sau của bạn có thể khiến máy in của bạn nghĩ rằng có thứ gì đó nằm trong bộ in hai mặt, không phải bánh răng. Kiểm tra các bộ phận cơ khí xung quanh kẹt giấy của bạn và đảm bảo chúng hoạt động sạch sẽ (một số kiểu máy cung cấp cho bạn ý tưởng chính xác hơn về vị trí kẹt giấy, đặc biệt đối với các đơn vị văn phòng phức tạp hơn). Dưới đây là một phương pháp được đăng trên Fixya có thể giúp:
 
** Một lưu ý nhỏ: điều này rõ ràng dành cho HP® OfficeJet® L7680, nhưng các nguyên tắc chung áp dụng cho các kiểu máy và nhãn hiệu máy in **
 
Tháo bộ in hai mặt phía sau và giữ chặt bất kỳ con lăn nào trong số bốn con lăn. Họ có di chuyển tự do không? Nếu không, bước tiếp theo của bạn là. . .
 
Dùng kẹp giấy chạm vào hai trong số các điểm tiếp xúc bằng đồng thau. Việc bắc cầu liên hệ này làm cho máy in nghĩ rằng bộ in hai mặt vẫn được cài đặt và bạn sẽ muốn duy trì liên hệ này đến hết bước cuối cùng.

Nhấn OK trên bảng điều khiển.

Hãy nhìn vào bánh răng bằng nhựa màu trắng ở phía bên tay trái. Chúng có di chuyển tự do không, hay chúng bị khựng lại, bỏ qua, đông cứng hoặc kẹt cứng? Nếu đó là tình huống thứ hai, bạn có các mảnh giấy, mà bạn sẽ cần xóa khỏi các bánh răng.
 

Nắm con lăn cao su xa nhất và xoay. Kiểm tra các mảnh giấy trong các răng bánh răng.


Sau khi các con lăn và bánh răng quay tự do, bạn đã loại bỏ kẹt giấy và bạn có thể tháo kẹp giấy và lắp ráp lại.
Rút phích cắm máy in của bạn để đặt lại các cảm biến nếu bạn vẫn nhận được thông báo kẹt giấy sau khi làm sạch.

Máy in không nhận Driver
 

Không nhận driver máy in

Phần cứng không phải lúc nào cũng đáng trách. Trình điều khiển máy in của bạn hoạt động như một trình dịch giữa máy tính và máy in của bạn. Giống như các phần mềm khác, trình điều khiển cũng có thể lỗi thời hoặc mất khả năng tương thích với hệ điều hành của bạn sau khi cập nhật. Nếu máy in của bạn không phản hồi các lệnh cơ bản hoặc liên tục gặp sự cố, bản cập nhật trình điều khiển có thể khắc phục sự cố ngay lập tức. Bạn cũng có thể tải sai trình điều khiển trên máy tính để hoạt động với máy in của mình. Gỡ cài đặt trình điều khiển bạn có trên máy tính để bàn, sau đó thay thế nó bằng một phiên bản cập nhật thường sẽ khiến máy in và máy tính để bàn của bạn trò chuyện trở lại. Để tìm phiên bản cập nhật của trình điều khiển máy in của bạn, hãy truy cập trang hỗ trợ của nhà sản xuất máy in và nhập số kiểu máy in của bạn. Sau đó làm theo các bước trên trang để tải xuống phiên bản cập nhật nhất. Chúng tôi đã bao gồm các liên kết đến các trang hỗ trợ thương hiệu máy in phổ biến nhất bên dưới!

Làm thể nào để add thêm máy in trên win 10

Nếu bạn đang cố gắng kết nối với một máy in mới trên Windows 10 và định in qua Wi-Fi, bạn có thể in ngay mà không cần tải xuống phần mềm máy in. Windows 10 tương thích với hầu hết các máy in mới. Để thêm một máy in mới, đi tới Cài đặt> Thiết bị> Máy in & Máy quét> Thêm Máy in và chọn máy in bạn muốn thêm. Nếu bạn định sử dụng máy in này thường xuyên, bạn có thể đặt nó làm máy in mặc định và cũng có thể in trang thử nghiệm để kiểm tra chất lượng in trước khi in tài liệu của bạn!

Cách kiểm tra trang in thử nghiệm


Nếu bạn gặp sự cố khi chẩn đoán sự cố máy in của mình, việc in trang kiểm tra hoặc báo cáo trạng thái máy in có thể giúp thu hẹp vấn đề là gì. Nếu trang kiểm tra in thành công thì vấn đề của bạn có thể là do trình điều khiển máy in, phần mềm máy in hoặc kết nối cáp. Nếu nó không in đúng cách thì có thể có sự cố với chính máy in và có thể cần sửa chữa.
 

Cách in trang thử nghiệm trong Windows 10
 

Để in trang thử nghiệm trong Windows 10, hãy đi tới Cài đặt> Thiết bị> Máy in & Máy quét. Sau đó, chọn máy in của bạn và chọn Quản lý> In Trang Thử nghiệm.
 

Cách in trang thử nghiệm trong Windows 8
 

Để in trang kiểm tra trong Windows 8, hãy nhấn phím Windows trên bàn phím của bạn, sau đó tìm kiếm “máy in” trên trang bắt đầu. Chọn Cài đặt> Xem thiết bị và máy in, sau đó nhấp chuột phải vào biểu tượng máy in và mở “Thuộc tính máy in” và chọn “Trang kiểm tra in”
 

Cách in trang thử nghiệm trong Windows 7

Để in trang thử nghiệm trong Windows 7, hãy nhấp vào nút “Bắt đầu”> Bảng điều khiển> Thiết bị và Máy in. Sau đó nhấp chuột phải vào biểu tượng máy in và mở “Thuộc tính máy in” và chọn “Trang kiểm tra in”

Hàng đợi đã tải

 
Khi lệnh in của bạn kết thúc, hàng đợi của bạn phải tự động xóa. Điều đó không phải lúc nào cũng diễn ra như kế hoạch, đặc biệt là khi một số quá trình in bị tạm dừng, bị hoãn hoặc bị dừng do sự cố kết nối dữ liệu. Nếu hàng đợi của bạn bị chặn hết, nó có thể khiến trình điều khiển của bạn phải dừng lại. Thông thường, khi cố gắng in một thứ gì đó, bạn sẽ chọn in nhiều lần, khiến hàng đợi của bạn thêm quá tải.
 
Đôi khi máy in của bạn không phải là lý do khiến công việc của bạn không in được. Lệnh in bị kẹt có thể làm ảnh hưởng đến hàng đợi của bạn, điều này ngăn máy in của bạn nhận lệnh. Nó cũng sẽ không biến mất khi bạn nhấp vào xóa hầu hết thời gian. Vì vậy, bạn có thể làm gì để xóa hàng đợi và lấy lại máy in của mình? Đây là cách bắt đầu:
 
Một lưu ý nhỏ: điều này rõ ràng là dành cho các máy in HP được ghép nối với Windows, nhưng các nguyên tắc chung áp dụng cho các kiểu máy và nhãn hiệu máy in.
 
Tắt hoàn toàn máy in của bạn và rút phích cắm khỏi nguồn điện.

Đảm bảo lưu tài liệu bạn định in ở dạng bạn muốn in. Khi bạn xóa hàng đợi của mình, tất cả các lệnh in chưa được lưu sẽ bị xóa — nó cũng sẽ biến mất.
Mở Dịch vụ Windows bằng cách tìm kiếm “Dịch vụ” trên thanh công cụ tìm kiếm của bạn hoặc nhấp vào nút Cửa sổ trên bàn phím của bạn.
Sau nửa danh sách Dịch vụ, bạn sẽ thấy một dịch vụ được gọi là “Bộ đệm in”. Nhấp chuột phải vào tùy chọn Print Spooler và xem các tùy chọn của bạn. “STOP” sẽ tạm dừng mọi bản in bị kẹt mà bạn đang làm vướng vào hàng đợi của mình.
Khi bạn đã tạm dừng tất cả các lệnh in bằng bộ đệm, hãy sử dụng trình duyệt Windows Explorer để tìm kiếm: C: \ Windows \ System32 \ Spool \ PRINTERS
Xóa tất cả các tệp hiện có trong hàng đợi của bạn và tắt thiết bị máy tính của bạn khỏi Windows.
Bật máy in của bạn bằng nút nguồn, sau đó bật lại máy tính của bạn.
Khởi động lại dịch vụ bộ đệm in.
In tài liệu của bạn. Nếu nó hoạt động, bạn đã hoàn tất!
Nếu hàng đợi in của bạn bị sa lầy và đóng băng một lần nữa, bạn có một số tùy chọn khác. HP cung cấp một phần mềm miễn phí có tên HP Print and Scan Doctor mà bạn có thể tải xuống miễn phí. Chạy chương trình này sẽ tự động khắc phục sự cố thường gặp với máy in của bạn và giải quyết chúng. Nếu bạn vẫn gặp sự cố kẹt hàng, hãy gỡ cài đặt và cập nhật trình điều khiển máy in của bạn. Đôi khi, trình điều khiển cũ hơn có thể không tương thích hoặc có thể bị hỏng, điều này sẽ khiến bản in của bạn không được xử lý.

Kết nối wifi máy in

Kết nối không dây là một con dao hai lưỡi. Một mặt, bạn có thể kết nối máy in của mình với các thiết bị ở bất kỳ đâu trong nhà bạn. Mặt khác, kết nối của bạn là thứ mà bạn không thể nhìn thấy. Nếu máy in của bạn bị mất tín hiệu Wi-fi, bạn thường không thể biết được trừ khi bạn khắc phục sự cố kết nối. Nếu Wi-Fi của máy in của bạn bị hỏng, hãy rút phích cắm và kết nối lại với modem của bạn. Ngày nay, có một chút khó khăn nhưng việc tắt nguồn thiết bị điện tử có thể tạo nên điều kỳ diệu trong việc khắc phục sự cố. Nếu thiết bị của bạn không kết nối với máy in, hãy kiểm tra xem khả năng Wi-fi và Bluetooth của bạn đã hoạt động và hoạt động chưa.
 
Kết nối yếu (hoặc không tồn tại!) Giữa máy tính và máy in của bạn sẽ khiến bạn không nhận được tài liệu mình cần. Và bởi vì các vấn đề nằm giữa cả hai, thường rất khó để chẩn đoán. Nếu máy in của bạn đang kết nối không dây với máy in của bạn và sau đó dừng lại, hãy thử khởi động lại máy tính và máy in của bạn để xem liệu chúng có kết nối lại hay không. Nếu không, đây là một số câu hỏi phổ biến bạn nên hỏi khi nghi ngờ kết nối WiFi của mình có thể là nguyên nhân gây ra sự cố của bạn.
 
Máy in của bạn có được kết nối với mạng của bạn không? In Báo cáo Kiểm tra Mạng Không dây là cách dễ nhất để kiểm tra và xem trên máy in HP. Đi tới bảng điều khiển của bạn và chọn Báo cáo kiểm tra mạng không dây (trên một số kiểu máy, bạn có thể truy cập trực tiếp vào bảng điều khiển này bằng cách nhấn vào nút không dây). Báo cáo này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về kết nối, các đơn vị được kết nối với mạng và Tên mạng (địa chỉ SSID) —từ đó bạn có thể xem đơn vị của mình có đang kết nối với mạng hay không. Cân nhắc khởi động lại bộ định tuyến và máy in của bạn để kết nối lại.

Máy tính của bạn có kết nối mạng không? Đối với người dùng Windows, hãy chọn HP Print and Scan Doctor đã thảo luận ở trên để kiểm tra. Đối với người dùng Apple, hãy nhấp vào biểu tượng Không dây ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Mạng của bạn đã được kiểm tra chưa?

Có gì trên máy tính của bạn gần đây đã thay đổi không? Các cập nhật cho phần mềm bảo mật, tường lửa, trình duyệt và hệ điều hành của bạn có thể dẫn đến sự cố kết nối với máy in của bạn. Bạn có thể cần kết nối lại máy tính của mình với mạng, định cấu hình lại cài đặt bảo vệ để bao gồm máy in hoặc cài đặt trình điều khiển cập nhật, tùy thuộc vào bản chất của các bản cập nhật của bạn. Nếu bạn đã cập nhật phần mềm, hãy xem xét khôi phục hệ thống của bạn về cài đặt / phiên bản gốc để xem liệu điều đó có kết nối lại với bạn hay không.
Bộ định tuyến của bạn có được thay thế gần đây không? Rất có thể bạn sẽ cần định cấu hình lại máy in và máy tính của mình để kết nối lại với mạng. Kiểm tra xem liệu bộ định tuyến mới của bạn có được chỉ định một địa chỉ ISP khác hay không, địa chỉ này sẽ cần được cấu hình lại.
 

Cách kết nối Máy in HP của bạn với Wi-Fi


kết nối wifi máy in


Kết nối không dây là một con dao hai lưỡi. Một mặt, bạn có thể kết nối máy in của mình với các thiết bị ở bất kỳ đâu trong nhà bạn. Mặt khác, kết nối của bạn là thứ mà bạn không thể nhìn thấy. Nếu máy in của bạn bị mất tín hiệu Wi-fi, bạn thường không thể biết được trừ khi bạn khắc phục sự cố kết nối. Nếu Wi-Fi của máy in của bạn bị hỏng, hãy rút phích cắm và kết nối lại với modem của bạn. Ngày nay, có một chút khó khăn nhưng việc tắt nguồn thiết bị điện tử có thể tạo nên điều kỳ diệu trong việc khắc phục sự cố. Nếu thiết bị của bạn không kết nối với máy in, hãy kiểm tra xem khả năng Wi-fi và Bluetooth của bạn đã hoạt động và hoạt động chưa.
 
Kết nối yếu (hoặc không tồn tại!) Giữa máy tính và máy in của bạn sẽ khiến bạn không nhận được tài liệu mình cần. Và bởi vì các vấn đề nằm giữa cả hai, thường rất khó để chẩn đoán. Nếu máy in của bạn đang kết nối không dây với máy in của bạn và sau đó dừng lại, hãy thử khởi động lại máy tính và máy in của bạn để xem liệu chúng có kết nối lại hay không. Nếu không, đây là một số câu hỏi phổ biến bạn nên hỏi khi nghi ngờ kết nối WiFi của mình có thể là nguyên nhân gây ra sự cố của bạn.
 
Máy in của bạn có được kết nối với mạng của bạn không? In Báo cáo Kiểm tra Mạng Không dây là cách dễ nhất để kiểm tra và xem trên máy in HP. Đi tới bảng điều khiển của bạn và chọn Báo cáo kiểm tra mạng không dây (trên một số kiểu máy, bạn có thể truy cập trực tiếp vào bảng điều khiển này bằng cách nhấn vào nút không dây). Báo cáo này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về kết nối, các đơn vị được kết nối với mạng và Tên mạng (địa chỉ SSID) —từ đó bạn có thể xem đơn vị của mình có đang kết nối với mạng hay không. Cân nhắc khởi động lại bộ định tuyến và máy in của bạn để kết nối lại.

Máy tính của bạn có kết nối mạng không? Đối với người dùng Windows, hãy chọn HP Print and Scan Doctor đã thảo luận ở trên để kiểm tra. Đối với người dùng Apple, hãy nhấp vào biểu tượng Không dây ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Mạng của bạn đã được kiểm tra chưa?

Có gì trên máy tính của bạn gần đây đã thay đổi không? Các cập nhật cho phần mềm bảo mật, tường lửa, trình duyệt và hệ điều hành của bạn có thể dẫn đến sự cố kết nối với máy in của bạn. Bạn có thể cần kết nối lại máy tính của mình với mạng, định cấu hình lại cài đặt bảo vệ để bao gồm máy in hoặc cài đặt trình điều khiển cập nhật, tùy thuộc vào bản chất của các bản cập nhật của bạn. Nếu bạn đã cập nhật phần mềm, hãy xem xét khôi phục hệ thống của bạn về cài đặt / phiên bản gốc để xem liệu điều đó có kết nối lại với bạn hay không.
Bộ định tuyến của bạn có được thay thế gần đây không? Rất có thể bạn sẽ cần định cấu hình lại máy in và máy tính của mình để kết nối lại với mạng. Kiểm tra xem liệu bộ định tuyến mới của bạn có được chỉ định một địa chỉ ISP khác hay không, địa chỉ này sẽ cần được cấu hình lại.
 

Cách kết nối Máy in HP của bạn với Wi-Fi


Vì có nhiều máy in HP, thật khó để liệt kê một bộ hướng dẫn chung sẽ hoạt động cho tất cả các kiểu máy. Theo nguyên tắc chung, khi cố gắng kết nối máy in HP với mạng không dây của bạn, hãy tìm biểu tượng sau:

 
kết nối wifi máy in
 
Nếu máy in của bạn có biểu tượng này trên một nút, hãy nhấn nút đó cho đến khi đèn xanh bên cạnh biểu tượng không dây nhấp nháy.
kết nối wifi máy in
 
Nếu bạn không thấy biểu tượng này dưới dạng một nút trên bảng điều khiển của máy in, có thể đó là thứ bạn cần truy cập từ màn hình của máy in. Đi tới màn hình máy in của bạn và tìm ký hiệu không dây.
 
kết nối wifi máy in 3
 
Nhấn biểu tượng này trên màn hình của bạn và làm theo các bước để thiết lập cài đặt không dây của bạn. Nếu bạn không thành công với Trình hướng dẫn thiết lập không dây, hãy chuyển đến menu Cài đặt không dây một lần nữa nhưng lần này, hãy chọn “Thiết lập Wi-Fi được bảo vệ”. Sau đó chạm vào “Nút ấn”, rồi chạm vào “Bắt đầu”. Khi bạn đã hoàn tất việc này, hãy truy cập bộ định tuyến của bạn và nhấn nút WPS trong 3 giây cho đến khi đèn không dây nhấp nháy. Kiểm tra trong vài phút nếu máy in của bạn được kết nối.

Không thể in từ thiết bị di động
 

Mọi người đều muốn tận hưởng sự tiện lợi khi có thể in trực tiếp từ thiết bị di động iPhone®, iPad® hoặc Android® của họ. Nhưng kết nối không dây máy in và thiết bị của bạn có thể phức tạp và quá trình này sẽ khác nhau giữa các thương hiệu. Ngay cả khi có một ứng dụng cho thương hiệu máy in của bạn, sự khác biệt về phần mềm có thể khiến bạn không thể kết nối trực tiếp. Đảm bảo rằng WiFi của bạn đang hoạt động bình thường nếu bạn gặp khó khăn khi kết nối, sử dụng quy trình được nêu ở trên. Nếu kết nối máy in không dây của bạn không hoạt động trơn tru, việc tải xuống các ứng dụng khác nhau hoặc xóa các ứng dụng hiện có sẽ không hữu ích.
 
Dưới đây là một số cách thiết lập máy in của bạn để in trên thiết bị di động và khắc phục sự cố để xem tại sao máy in của bạn không kết nối:
 

AirPrint dành cho Apple®
 

Máy in của mỗi nhà sản xuất lớn đều được cài đặt sẵn phần mềm AirPrint của Apple, giúp việc kết nối iPhone, iPad hoặc máy tính xách tay của bạn trở nên đơn giản. AirPrint cho phép bạn in ảnh ngay lập tức trực tiếp từ Photo Stream của bạn, cũng như in trực tiếp từ ứng dụng Safari của bạn. Sau khi máy in của bạn được thiết lập, đây là cách bạn sử dụng Airprint:
 
Chọn ứng dụng bạn muốn in và nhấn vào biểu tượng “Chia sẻ” (TẠI ĐÂY) hoặc biểu tượng “Cài đặt” (TẠI ĐÂY).
Chọn (TẠI ĐÂY) hoặc nhấn “In”


Chọn một máy in hỗ trợ AirPrint từ danh sách


Hầu hết các cách khắc phục sự cố cho AirPrint không xuất phát từ sự cố Wi-Fi đều đến từ các vấn đề tương thích. Không phải mọi ứng dụng đều sẵn sàng cho AirPrint và mặc dù AirPrint đang trở nên phổ biến hơn với các máy in WiFi mới hơn, nhưng không phải mọi kiểu máy đều được tải sẵn. Kiểm tra kỹ hướng dẫn sử dụng của bạn để đảm bảo máy in của bạn tương thích. Nếu không, có nhiều cách dễ dàng khác để kết nối không dây các sản phẩm Apple với máy in của bạn.
 

Print Apple for Non-Airprint Printers
 

Việc kết nối các sản phẩm của Apple với máy in không phải AirPrint không khó, khi bạn có các công cụ cần thiết. Printer Pro là một ứng dụng thân thiện với ngân sách có thể tải xuống qua App Store với giá 4,99 đô la, hoạt động như một cầu nối giữa thiết bị và máy in của bạn.
 
Đăng nhập vào Ứng dụng và chọn tùy chọn “Thêm máy in” ở phía dưới bên trái.
Trang máy in đã chọn của bạn cung cấp tùy chọn để tự động kết nối với máy in được nối mạng hoặc thêm địa chỉ IP theo cách thủ công.

Chọn tùy chọn để in trang thử nghiệm và xác nhận rằng cài đặt của bạn là chính xác. Nếu bản in của bạn không sạch, hãy kiểm tra kỹ cài đặt tường lửa của bạn để đảm bảo tính bảo mật của bạn không can thiệp vào quá trình truyền dữ liệu. Trang kiểm tra của bạn cũng sẽ cho phép bạn đảm bảo rằng bản in của bạn được hiệu chỉnh đúng cách.

Nếu bạn đang gặp sự cố khi tự động kết nối qua Printer Pro, hãy kiểm tra kỹ địa chỉ IP của bạn và đảm bảo rằng địa chỉ đó khớp với nhau. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng cài đặt tường lửa của bạn sẽ cho phép thiết bị kết nối với máy in của bạn.
 
Cloud Print dành cho các sản phẩm Android
Google’s Cloud Print là một trong những cách dễ dàng nhất để nối mạng trực tiếp máy in của bạn với một số thiết bị, bao gồm cả các sản phẩm Android và Chromebook. Quá trình này khá đơn giản:
 
Truy cập cửa hàng ứng dụng Google® Play và thêm Cloud Print vào thiết bị của bạn.
Khi bạn đến cài đặt, Cloud Print sẽ cung cấp cho bạn danh sách các máy in Wi-Fi được nối mạng có sẵn trong khu vực của bạn.
 

Kết nối với máy in bạn chọn.

Sử dụng Thư viện để in hình ảnh đã lưu trong Drive hoặc thả xuống "In" trên trình duyệt của bạn.
Khi kết nối một máy in không được cài đặt sẵn Cloud Print — cái mà Google gọi là máy in “Cổ điển” — bạn cũng có các tùy chọn. Cài đặt phần mềm của bên thứ ba, chẳng hạn như trình kết nối Google Cloud Print của GitHub sẽ thu hẹp khoảng cách phần mềm giữa hệ điều hành của thiết bị và máy in của bạn.
 
Nếu máy in của bạn không kết nối với Cloud Print hoặc đang tạo bản in, trước tiên hãy kiểm tra để đảm bảo rằng máy in đã sẵn sàng và kết nối với Cloud Print. Nhiều máy in kiểu cũ hơn sẽ có khả năng WiFi, nhưng sẽ không được tải sẵn quyền truy cập Cloud Print (một vấn đề tương tự như AirPrint). Cũng có thể bạn đang sử dụng phiên bản Google Chrome đã lỗi thời, phiên bản này có thể khiến các bản in của bạn không được chuyển. Cuối cùng, bạn có thể đã đăng ký máy in được nối mạng của mình hai lần, điều này có nghĩa là khi bạn chọn một máy in, bạn thực sự đang kết nối với máy in ma đó. Kiểm tra danh sách máy in được nối mạng của bạn để đảm bảo bạn có đúng.
 
Giả sử bạn đang tìm cách kết nối với một máy in không hiển thị trên danh sách máy in. Nếu bạn có máy in hỗ trợ Cloud-Print, bạn có một số tùy chọn ở đây:
 

Làm mới danh sách máy in của bạn


Cập nhật trình điều khiển máy in của bạn. Nếu trình điều khiển của bạn đã lỗi thời, trình điều khiển sẽ không kết nối mạng với các phiên bản Chrome mới hơn.
Ngoài ra, nếu bạn có một máy in cổ điển, các tùy chọn khắc phục sự cố của bạn bao gồm:
 
Đăng xuất và đăng nhập lại vào trình kết nối Google Cloud Print của bạn.
Xác nhận rằng bạn đã đăng nhập vào cùng một tài khoản Google Chrome cho cả quản lý in và trình kết nối Google
Cloud Print.

Xác minh rằng máy in của bạn đã được cài đặt trên thiết bị bạn đang kết nối với trình kết nối Google Cloud Print.
Xác nhận rằng bạn đang chạy hệ điều hành mới nhất.
Đang tìm cách in qua Wi-Fi từ Amazon Kindle của bạn? Bạn thật may mắn vì Kindle sử dụng ứng dụng Android của Google

Đầu in bị tắc
 

Nếu bạn không sử dụng máy in thường xuyên, đôi khi mực trong đầu máy in của bạn sẽ bị khô và dẫn đến tắc nghẽn. Khi bạn bắt đầu nhìn thấy các dòng, vệt hoặc dải trên bản in của mình hoặc nếu một số phần của tài liệu của bạn có vết in nhạt hơn, điều này cũng có thể cho thấy rằng đã đến lúc cần làm sạch đầu in của bạn.
 
Đầu in bị tắc có thể kích hoạt tín hiệu hộp mực thay đổi trên máy in của bạn hoặc đơn giản là có thể ngăn mực in lên trang. Bỏ khóa đầu máy in của bạn có thể lộn xộn và tẻ nhạt, nhưng việc bảo trì máy in của bạn để tránh bị tắc thì rất dễ dàng. Một cách phổ biến để giải quyết đầu in bị tắc là phương pháp khăn giấy:
 

Phương pháp khăn giấy


Nếu máy in của bạn chỉ sử dụng hai hộp mực - đen và ba màu, điều đó có nghĩa là máy in của bạn sử dụng hộp mực có đầu in tích hợp.
 
Chỉ những máy in sử dụng hộp mực với đầu in tích hợp mới có thể sử dụng phương pháp khăn giấy.
 
Một số hộp mực phổ biến mà bạn có thể thực hiện theo phương pháp khăn giấy như sau: Hộp mực HP 60, 61, 62, 63, 64, 65 và Canon PG243, CL-244, PG-245, PG-245XL, 246, Hộp mực 246XL.
 
Các bước:
 

Để thực hiện phương pháp khăn giấy, bạn cần chuẩn bị sẵn khăn giấy ẩm và khăn giấy khô.

 
Lấy khăn giấy ẩm, ấm và thấm hộp mực với mặt đầu in xuống khăn. Đầu in nằm ở phần cuối của hộp mực, nơi mực chảy ra và thường là một dải vàng hoặc đồng.

Nhấn xuống hộp mực một vài lần. Trượt hộp mực xuống trên khăn giấy và lặp lại quy trình cho đến khi bạn nhìn thấy các đường mực đồng nhất trên khăn giấy. Nếu bạn đang làm điều này trên hộp mực ba màu, hãy lặp lại quy trình cho đến khi bạn nhìn thấy cả ba màu trên khăn giấy.

Nhắc nhở: Hãy cẩn thận để không nhầm lẫn đầu in với các điểm tiếp xúc hoặc chấm màu vàng và đồng. Tôi biết chúng nghe rất giống nhau, nhưng nếu bạn không thấy mực trên khăn giấy thì có thể bạn đang thấm nhầm phần của hộp mực!

Khi bạn nhìn rõ mực trên khăn giấy ẩm, hãy giữ hộp mực trên khăn giấy khô trong 30 giây đến một phút. Quá trình này loại bỏ mọi mực khô có thể ngăn cản bạn in ra chất lượng.
 

Sau khi hoàn tất, hãy trượt hộp mực trở lại máy và chạy in thử.

Thường thì điều này thực hiện công việc khá tốt. Nếu không, hãy lặp lại quy trình một lần nữa. Nếu lần thứ hai không cắt được, hãy chuyển sang mẹo tiếp theo của chúng tôi, hãy làm sạch đầu in!
 

Làm sạch đầu in từ màn hình hiển thị máy in

Nếu bạn có một máy in sử dụng các hộp mực màu riêng lẻ, như dòng Epson® 702XL, thì điều này có nghĩa là đầu in được tích hợp sẵn trong máy in.
 
Hầu hết các thủ phạm phổ biến khiến đầu in bị tắc là các hạt bụi cực nhỏ, bọt khí hoặc mực khô. Chạy vệ sinh đầu in trên máy của bạn sẽ làm sạch các đầu phun in thừa hoặc mực khô. Mặc dù thiết lập có thể khác nhau đối với mỗi máy in, nhưng đây là chức năng làm sạch điển hình được tích hợp trong phần mềm của máy in. Hãy in thử một trang để xem có hết tắc nghẽn hay không, hãy in trang thứ hai để chắc chắn hơn (đôi khi sẽ có hai trang làm thủ thuật). Nếu điều đó không giải quyết được vấn đề, hãy ngừng thực hiện bất kỳ thao tác làm sạch nào nữa vì thao tác này sử dụng rất nhiều mực và việc chạy nhiều lần làm sạch liên tiếp thường không mang lại kết quả tốt hơn lần đầu tiên. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình với máy in Epson Workforce Pro WF-3820 trong video dưới đây. Các bước này tương tự với hầu hết các máy in, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của bạn để tìm quy trình làm sạch phù hợp với bạn.
 
Bạn có thể tìm thấy các mẹo làm sạch đầu in hữu ích hơn nữa trong hướng dẫn vệ sinh đầu in dành riêng cho thương hiệu máy in của chúng tôi, hãy xem chúng bên dưới!

Thông báo hộp mực “không chính hãng”

thông báo hộp mực không chính hãng

Đôi khi, máy in của bạn sẽ trực tiếp gọi cho bạn để sử dụng hộp mực của bên thứ ba. Đặc biệt phổ biến với máy in HP, loại thông báo này sẽ bật lên trên màn hình của bạn, cho bạn biết rằng bạn đang sử dụng hộp mực đã qua sử dụng, đã được nạp lại hoặc hàng giả *, nhưng thường sẽ không có tác dụng gì khác ngoài điều đó. Hộp mực của bên thứ ba thường được cài đặt các chip để tránh thông báo này, nhưng khi nó bật lên, bạn có thể dễ dàng khuếch tán nó bằng cách nhấp vào “được”. Nếu không, hãy xem xét tháo hộp mực của bạn và đảm bảo chip sạch, sau đó lắp lại và thử lại.
 
Làm sạch chip tiếp xúc vàng rất dễ dàng, chỉ cần lau nhẹ bằng vải không xơ!
 
* Hộp mực giả là những hộp mực trông giống như hộp mực OEM. Các hộp mực tương thích đi kèm trong bao bì riêng của họ không phải là hàng giả, trái với những gì các nhà sản xuất OEM đang khiến người tiêu dùng tin tưởng.

Hộp mực mới không hoạt động
 

Thỉnh thoảng, bạn có thể gặp một hộp mực mới khiến bạn gặp rắc rối. Nếu gần đây bạn đã lắp hộp mực và máy báo lỗi xuất hiện trên màn hình máy in của bạn, hãy thực hiện các bước sau để thử và khắc phục sự cố này:
 
Nếu bạn vẫn có hộp mực cũ trong tay, hãy thử lắp lại hộp mực vào thiết bị của bạn. Thông thường, máy in của bạn sẽ bắt đầu sao lưu ngay và trong nhiều trường hợp, bạn sẽ thấy vẫn còn mực trong hộp mực cũ! Sau khi máy in của bạn chấp nhận hộp mực cũ, hãy tháo hộp mực và thay thế bằng hộp mực mới một lần nữa. Đôi khi việc hoán đổi hộp mực nhanh chóng có thể thuyết phục máy in của bạn chấp nhận hộp mực mới.

Kiểm tra kỹ để đảm bảo bạn đã loại bỏ các con dấu bảo vệ. Hộp mực mới được niêm phong ở đầu phun mực để ngăn mực bên trong chúng bị khô. Đối với một số thương hiệu, một miếng băng dính có mấu sẽ tạo ra con dấu này, đối với những thương hiệu khác, đó là một miếng nhựa. Nếu bạn cố gắng lắp hộp mực mới vào máy in của mình mà không tháo niêm phong, nó có thể đăng ký hộp mực như đã lắp nhưng không cho phép mực chảy.

Kiểm tra lỗ thông hơi. Hộp mực HP đi kèm với một lỗ thông hơi cho phép mực chảy trơn tru. Khi lỗ thông hơi này bị tắc, nó có thể ngăn mực ra khỏi hộp mực. Kiểm tra ở mặt sau trên cùng của hộp mực xem có mấu kéo màu cam hay không, và nếu mấu này đã được tháo ra, bạn có thể làm sạch lỗ thông hơi bằng ghim.

Chạy một chu kỳ làm sạch kéo dài. Nếu máy in của bạn đã hoạt động trong một thời gian dài, mực đọng lại trong đầu in có thể bị khô và tắc nghẽn. Chạy một chu kỳ làm sạch kéo dài sẽ loại bỏ mọi tắc nghẽn mực không cần thiết và làm cho mực của bạn chảy trở lại. Nếu bản in của bạn bị nhòe hoặc mờ thêm, chu trình làm sạch cũng có thể giúp khắc phục điều đó.
 
 

Thay hộp mực / Thông báo mực thấp

hộp mực thông báo thấp

 
Đôi khi, máy in của bạn sẽ đưa ra thông báo rằng bạn cần thay hộp mực hoặc sắp hết mực, ngay cả khi bạn biết mình đã đủ mực. Có lẽ bạn đã lắp một hộp mực tương thích mới đầy mực, nhưng máy in của bạn vẫn cho rằng hộp mực cũ còn nguyên. Bạn có một số tùy chọn có sẵn để có được máy in của mình, tốt, in lại:
 
Đặt lại bộ đếm hộp mực. Một số kiểu máy in có bộ đếm hộp mực có thể cần cập nhật khi bạn lắp hộp mực mới. Máy in Epson Stylus đặc biệt có bộ đếm hộp mực có thể được thiết lập lại bằng cách giữ nút “Làm sạch” hoặc “Nạp / Đẩy ra” trong ba giây. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng để xem liệu có tùy chọn đặt lại bộ đếm hộp mực cho kiểu máy của bạn hay không.

Tắt thông báo sắp hết mực. Một tùy chọn khác là ghi đè thông báo sắp hết mực của bạn. Các hệ điều hành và kiểu máy in khác nhau có thể khác nhau đôi chút về cách bạn đạt được mục tiêu này, vì vậy hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để biết chi tiết cụ thể.

Nhấp chuột phải vào màn hình máy tính để bàn của bạn và nhấp vào biểu tượng “Tất cả ứng dụng”. Từ đó, nhấp vào biểu tượng khởi chạy ứng dụng in cho máy in của bạn.

Tại đây, các tùy chọn của bạn có thể khác nhau, nhưng hãy nhấp vào biểu tượng có nội dung “Cấu hình”, “Công cụ” hoặc “Tiện ích”. Từ đây, bạn sẽ có thể truy cập ứng dụng Mức mực ước tính. Điều này hy vọng sẽ tự động cập nhật máy tính của bạn lên mức mực trong hộp mực của bạn. Nếu không, bạn có thể tắt thông báo bằng cách vào Cài đặt nâng cao và bật “Không hiển thị cho tôi cảnh báo mức mực thấp” hoặc một tùy chọn tương tự và nhấp vào “OK”.

Sự cố phần cứng máy in

Một. Kiểm tra dây nguồn của bạn
 
Vấn đề có thể không phải là máy tính hay máy in của bạn. Cáp kết nối như USB sẽ bị mục và hết theo thời gian, cần phải thay thế. Rất tiếc, chúng không có hệ thống chỉ dẫn mà máy in và máy tính của bạn có để chúng có thể chết và bạn sẽ không bao giờ biết được điều gì khác. Hãy thử hoán đổi máy in của bạn bằng một cáp khác. Giữ một dây kết nối bổ sung trên tay sẽ giúp bạn khắc phục sự cố ngay lập tức và giúp bạn in lại nhanh hơn nếu USB của bạn bị lỗi.
 
NS. Hết RAM / Bộ nhớ
 
Máy in hiện đại là thiết bị có độ tinh vi cao. Hầu hết các thiết bị ngày nay đều có một số dạng bộ nhớ để lưu trữ các lệnh in, cho dù đó là một vài megabyte hoặc một vài hợp đồng biểu diễn có giá trị trong một máy risograph văn phòng lớn. Nếu máy in của bạn đang kết nối nhưng vẫn in với tốc độ chậm như vậy, thì có thể bạn đã hết bộ nhớ.

Tốc độ máy in chậm

Một máy in chậm có thể nhanh chóng thực hiện bất kỳ lệnh in quan trọng nào. Bản in chậm thường là do phần mềm chậm hoặc lỗi thời hoặc kết nối không dây bị lỗi. Để khắc phục nhanh chóng, hãy đảm bảo rằng tất cả các trình điều khiển máy in và phần mềm máy in của bạn đều được cập nhật. Bạn có thể tải xuống bản cập nhật phần mềm mới nhất trên màn hình hiển thị LCD của máy in hoặc truy cập trực tiếp trang hỗ trợ của máy in để kiểm tra bản cập nhật mới nhất. Nếu bạn nghi ngờ wifi là vấn đề, hãy di chuyển máy in của bạn đến gần bộ định tuyến hơn để tạo kết nối mạnh hơn. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên kiểm tra cài đặt chất lượng máy in trên menu máy in của mình. Các cài đặt chất lượng khác nhau sử dụng một lượng mực khác nhau, điều này có thể ảnh hưởng đến tốc độ in. Việc in tài liệu ở cài đặt “Tốt nhất” sẽ mất nhiều thời gian hơn so với chế độ “nháp”, sử dụng ít mực hơn.

Máy in của bạn sẽ không in được
 

Nếu vì lý do nào đó mà máy in của bạn không in và rõ ràng là không có gì sai với máy in của bạn (mực tốt, đầu in sạch, không bị kẹt giấy, có giấy trên khay) thì bạn có thể muốn kiểm tra trình điều khiển máy in của mình. Nếu bạn không chắc chắn về cách kiểm tra, chỉ cần thử cài đặt lại trình điều khiển máy in.

Nếu vẫn thất bại…
 

Nếu bạn đã xóa từng tùy chọn này, thì còn một tùy chọn nữa: máy in của bạn có thể chỉ ở chân cuối cùng của nó. Giống như tất cả các máy khác, máy in bị hao mòn theo thời gian, lúc đó bạn phải cân nhắc sửa chữa hoặc thay thế thiết bị của mình. Nếu thay thế là lựa chọn tốt hơn của bạn, thì có rất nhiều nguồn lực sẵn có để giúp bạn chọn mô hình mới tốt nhất cho nhu cầu của mình. Một chiếc máy in mới là chi phí ngay lập tức, nhưng theo thời gian, bạn có thể tiết kiệm tiền thay thế máy in cũ bằng một máy in phù hợp với thói quen in ấn của bạn.
 
Tuy nhiên, trước khi bạn đến cửa hàng, hãy luôn thử tắt máy in và máy tính của bạn rồi bật lại. Thật nực cười khi có nhiều vấn đề không thể giải quyết được theo cách này. Chúc may mắn!
Các bạn cần sửa máy in, Đổ mực máy in , sửa máy tính vui lòng liên hệ 
0963.872.333 - 0911.61.61.93 - 081.932.9999
Các tin tức khác
icon Mẹo vặt giúp bạn tiết kiệm mực in và giấy khi sử dụng máy in
icon Hướng dẫn vệ sinh định kỳ để duy trì hiệu suất tốt cho máy in
icon Mẹo vặt giúp bạn giải quyết vấn đề kẹt giấy trong máy in
icon 7 cách sửa lỗi cơ bản trên máy in mà bạn nên biết
icon Tăng tuổi thọ đầu in với 5 mẹo vặt đơn giản - máy tính Trần Anh
icon Mẹo vặt giúp bạn tránh tình trạng lem mực khi in ấn
icon Tối ưu hóa chất lượng in ấn với 10 mẹo vặt cho máy in
icon Hướng dẫn sửa chữa đơn giản cho máy in tại nhà
icon 10 mẹo vặt giúp bạn sử dụng máy in hiệu quả
icon Hướng dẫn sửa máy in khi bản in bị lem mực
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn