Laptop Cũ Giá rẻ

Mách mẹo tự sửa máy in với một số lỗi đơn giản không cần đến thợ

Bạn cần kiểm tra, xem xét máy in để phát hiện lỗi và sửa máy in kịp thời. Nếu máy in của bạn gặp phải một số lỗi đơn giản như trật tự trang in bị ngược, canh lề và ngắt dòng của bản in không đúng với văn bản gốc trên máy, xuất hiện các đốm mực trên tài liệu được in ra, bản in bị đen, không in được Font tiếng Việt…thì bạn hoàn toàn có thể tự sửa máy in theo các mẹo sau mà không cần gọi thợ.
 

Mẹo tự sửa máy in với một số lỗi đơn giản

1. Trật tự trang in bị ngược

Trật tư trang in ngược có thể do thiết lập máy in bị sai do “bấm nhầm” hoặc lỗi trình điều khiển, hệ điều hành làm phát sinh lỗi này. Dân kỹ thuật gọi hiện tượng này là lỗi Front to Back.

- Cách sửa máy in:
 
+ Đối với Windows XP, bạn vào menu Start > Settings > Printers and Faxes, nhấn phải chuột vào biểu tượng máy in đang lỗi và chọn Properties. Trong thẻ General, bạn nhấn nút Printing Preferences. Tiếp tục, tại mục mục Page Order của thẻ Layout, bạn chọn lại thành Front to Back > Apply > OK. 
sửa máy in không cần thợ 1
 
+ Với Windows Vista/7, bạn vào Start > Control Panel > Hardware and Sound > Devices and Printer > chọn tên máy in bị lỗi. Sau đó, nhấn chọn Display Printer Properties và thiết lập tương tự như trên Windows XP.
sửa máy in không cần thợ

2. Canh lề và ngắt dòng của bản in không đúng với văn bản gốc trên máy

Bản khi khi được xuất ra có các lề của trang giấy bị hẹp, đôi khi mất chữ hoặc thừa quá nhiều. Điều này làm mất tính thẩm mỹ của trang in. Nguyên nhân của hiện tượng này là do bạn chưa thiết lập lại cỡ giấy in chính xác cho văn bản. Chẳng hạn, văn bản dạng Letter (21,59 x 27,94 cm) nhưng bạn lại in trên khổ A4 hay ngược lại.
 
- Cách sửa máy in như sau:
 
Trong trường hợp này, từ chương trình của bộ Office 2003, bạn vào File > Page Setup (hoặc vào thẻ Page Layout > nhấn nút mũi tên ở góc phải để vào Page Setup – đối với bộ Office 2007/2010). Tiếp tục, bạn nhấn thẻ Paper trong hộp thoại Page Setup và sau đó xem trong mục Paper Size để biết loại giấy chương trình sẽ dùng để in tài liệu. Nếu bạn thấy mục Paper Size là A4 - 21x29.7 cm thì đây là một khổ giấy tiêu chuẩn. Nhấn Cancel trong hộp thoại Page Setup và thực hiện các bước sau đây để giải quyết vấn đề này:
 
+ Đối với Office 2003, bạn vào Tools > Options để mở hộp thoại tùy chọn > vào thẻ Print > đánh dấu vào tùy chọn Allow A4/Letter Paper Resizing > nhấn OK.
sử máy in không cần thợ
 
 
+ Đối với Office 2007/2010, bạn nhấn vào Office Button > Word Options > chọn thẻ Advanced > kéo xuống mục Print > đánh dấu trước tùy chọn Scale content for A4 or 8.5 x11” paper sizes > OK.
 
sửa máy in không cần thợ
 
+ Tiến hành in tài liệu bình thường.
 
Chú ý: Bạn phải thiết lập cỡ giấy in trong chương trình soạn thảo trùng với cỡ giấy đang dùng của máy in để có bản in đẹp nhất.

3. Xuất hiện các đốm mực trên tài liệu được in ra

Đây là trường hợp khá phổ biến do người dùng máy in bảo quản giấy không đúng cách. Chính điều này đã dẫn đến giấy bị ẩm khi in, hay sử dụng giấy in kém chất lượng. Bên cạnh đó yếu tố về chất lượng mực in đang sử dụng cũng cần xem xét lại. Hướng giải quyết cho trường hợp này cũng khá đơn giản, bạn cần mang máy ra dịch vụ để họ làm vệ sinh cho thiết bị đầu in và thay thế giấy in có chất lượng hơn.

4. Sửa máy in khi bản in bị đen toàn bản in

Nguyên nhân: Máy in của bạn bị thừa mực thải. Bạn nên đổ mực thải và vệ sinh máy thường xuyên hơn. Hoặc do các đơn vị đổ mực không đúng cho loại máy in của bạn cũng gây nên tình trạng này, giải pháp là phải đổ mực máy in cũ đi và thay mực chính hãng.

5. Sửa máy in không in được Font tiếng Việt

Máy in in được Unicode trong Word, nhưng không in được các trang web Unicode.
 
Cách sửa chữa máy in: Khi nhấn nút Print và cửa sổ Print hiện ra, bạn nhấn vào nút Properties, chọn tab Fonts, và chọn Print TrueType as graphics. Sau đó máy nhấn nút OK để in. Hoặc bạn nên cài thêm chương trình FinePrint, một dạng driver máy in tổng hợp để có thể in được các trang web Unicode.
Các tin tức khác
icon Mẹo vặt giúp bạn tiết kiệm mực in và giấy khi sử dụng máy in
icon Hướng dẫn vệ sinh định kỳ để duy trì hiệu suất tốt cho máy in
icon Mẹo vặt giúp bạn giải quyết vấn đề kẹt giấy trong máy in
icon 7 cách sửa lỗi cơ bản trên máy in mà bạn nên biết
icon Tăng tuổi thọ đầu in với 5 mẹo vặt đơn giản - máy tính Trần Anh
icon Mẹo vặt giúp bạn tránh tình trạng lem mực khi in ấn
icon Tối ưu hóa chất lượng in ấn với 10 mẹo vặt cho máy in
icon Hướng dẫn sửa chữa đơn giản cho máy in tại nhà
icon 10 mẹo vặt giúp bạn sử dụng máy in hiệu quả
icon Hướng dẫn sửa máy in khi bản in bị lem mực
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn