Laptop Cũ Giá rẻ

Khi nào cần thay trống máy in, lần đầu đổ mực in có cần thay trống lần đầu không

thay trống máy in

 quý khách cần xử lý tại nhà hay văn phòng gọi ngay : 0963.872.333 - 0911.61.61.93 - 081.932.9999  
hoặc quý khách vui lòng cầm qua 33 Ngõ 178 Thái Hà- Đống Đa - Hà Nội

Máy in ngừng in

Nhiều máy in có cảm biến theo dõi số lượng trang trống mà chúng đã in. Khi chúng đạt đến ngưỡng xác định trước, các cảm biến thường cảnh báo bạn rằng trống của bạn cần thay thế và cuối cùng dừng máy in cho đến khi bạn thay trống. Điều này giúp bạn ngăn chặn đầu ra chất lượng thấp. Nếu máy in có hiện tượng này thì việc sửa chữa máy in xem như vô tác dụng, bạn nên thay trống mới để tiếp tục công việc của mình.

Bản in mờ

Theo thời gian, các chu kỳ nạp và xả lặp đi lặp lại, kết hợp với chi phí điện năng sử dụng của máy in, có thể phá vỡ hóa học của trống và sức hút mực của trống trở nên yếu hơn. . Điều này dẫn đến các bản in có các cạnh bị mờ và các khu vực có màu xám thay vì màu đen.

Dây chuyền in

Trống phải có bề mặt nhẵn và sạch, vì vậy hầu hết các máy in đều có cần gạt nước tích hợp để làm sạch mực còn sót lại trên trống. Tuy nhiên, theo thời gian, trống có thể phát triển các vết xước. Điều này có thể để lại các đường dọc mỏng trên đầu ra, chỉ là trống bị hỏng và cần được thay thế.

Các vết bẩn trên bản in

Giống như những chiếc trống bẩn và tuổi đời kéo dài của chúng. Trống có thể hút các đốm bẩn ngẫu nhiên. Những vết này có thể truyền thêm mực vào trang hoặc ngăn mực truyền. Nếu một trong những vấn đề chất lượng in này xảy ra, đó có thể là dấu hiệu cho biết khi nào trống máy in cần được thay thế.

Tôi có cần thay trống máy in lần đầu không?

Trong quá trình in, máy in của bạn bị hết mực bạn nên tìm nơi cung cấp dịch vụ đổ mực. Nhưng khi kỹ thuật viên đến bảo máy in của bạn cần thay mực lần đầu thì bản in mới đẹp. Ngay lập tức bạn sẽ đặt ra câu hỏi: tại sao chiếc máy mình mới mua lại phải thay trống? Đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng thắc mắc nhất!

Tôi có cần thay trống lần đầu tiên không?

Chúng ta cùng tìm hiểu về hộp mực máy in một chút nhé. Như chúng ta đã biết hộp mực của máy in là một bộ phận rất quan trọng của máy in, nó tạo ra hình ảnh và văn bản. Bản in có đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào hộp mực này. Do hoạt động thường xuyên và hao mòn liên tục nên hộp mực là bộ phận rất dễ hỏng. Nếu máy in có hộp mực tốt thì tuổi thọ của máy in sẽ rất bền vì hộp mực tốt không làm rơi mực vào máy làm hỏng các bộ phận khác như nắp fuser, trục ép, block cao su, main mạch ... Hộp mực bao gồm rất nhiều thành phần. bên trong: mực, trống, gạt, trục cao su, trục từ, gạt lớn, gạt nhỏ, hệ thống bánh răng truyền động, bạc, lò xo ...
 
Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, khi hết hộp mực đầu tiên, hộp mực đó sẽ không còn giá trị sử dụng mà phải thay thế hoàn toàn bằng hộp mực mới. Tức là thay cả hộp mực mới mà không cần đổ mực hay thay trống gì cả… Điều đó đúng 100% và là tiêu chuẩn của các hãng máy in. Sẽ không có dịch vụ đổ mực, không có thay thế trống hoặc gạt nước.
 
Đến đây thì bạn đã có 50% giải pháp cho mình rồi nhưng ở nước ta đã có dịch vụ đổ mực và tận dụng tất cả những gì có thể sử dụng được nên dịch vụ đổ mực đã ra đời.

Vậy thay trống máy in lần đầu đổ mực như thế nào?

- Như chúng ta thấy công ty thiết kế máy đổ mực chưa tối ưu nên họ tính toán làm sao khi hết mực đầu tiên theo máy thì trống máy in sẽ bị hư không còn tốt, mực sẽ bị nhòe.
 
- Hơn nữa, trống và các linh kiện bên trong chúng được thiết kế sao cho chỉ dùng mực của thương hiệu mới có thể đẹp được.
 
- Mực không phải hãng bán ra mà chỉ có loại mực tương thích với hộp mực của máy in, còn khi chúng ta đổ mực tương thích thì trống cũng phải tương thích với loại mực đó.
 
- Bạn để ý khi hết mực lần đầu tiên, chip đếm số lượng bản in trên hộp mực cũng chạy theo và máy báo hết mực (hiển thị mực rất gần trên màn hình máy tính hoặc màn hình máy in) .
 
- Một số máy như máy in canon 2900 đổ mực ngoài vào chạy in tốt khoảng vài trăm trang sau khi đổ mực đầu tiên thì trống bị xước và in vết đen cạnh mép bản in phải thay trống. .
 
Đến đây thì bạn đã hiểu tại sao lần thay mực đầu tiên mà bạn nhận được từ kỹ thuật viên sửa máy in là thay trống máy in khi đổ mực lần đầu tiên.

Vì vậy máy nào cũng phải thay trống khi hết mực lần đầu

Không hẳn vậy, không phải máy in nào cũng phải thay trống lần đầu đổ mực tùy vào từng dòng máy mà thay trống khi đổ mực. Như các loại máy sử dụng hộp mực lớn như canon 2900, canon 3300, hp 2015, hp 2035, 2055, 402, 404, 214… vv.

Hiện tượng máy in bị hỏng trống

hiện tượng máy in bị hỏng trống

Trống bị kẹt mực ở phía trên, mực rơi nhiều xuống khoang máy in, máy in quá mờ, bản in bị thô nền, máy in có vệt đen chạy dọc theo mặt giấy, máy in bị nhiều. chấm đen như nốt sần. ruồi nhặng trên bản in, máy in bị 5 vạch đen trên bản in, bản in bị đen cả trang, trống máy in bị dính mực ... là những nguyên nhân khiến trống bản in bị xước kém .... Các bạn xem hình minh họa để thấy rõ hiện tượng máy in bị hư trống.
 

Có thể in bao nhiêu tờ trên trống trước khi nó bị hỏng?


Tùy từng dòng máy mà tuổi thọ của trống cũng khác nhau và cũng tùy theo loại giấy hay môi trường đặt máy in mà mỗi máy in có số lượng bản in khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ mà chúng tôi có kinh nghiệm đi sửa chữa nhiều nơi và nhận thấy rằng (thông số này có thể không chính xác vì cũng có nhiều loại trống khác nhau): Máy in hp: ~ 7000 bản, máy in samsung: ~ 5000 bản, máy canon : ~ 7000 bản, máy in brother: ~ 5000 bản….
 

Có thể làm sạch trống bị xước không?
 

Khi trống in bị xước không thể vệ sinh, lau chùi được thì bạn phải thay trống in mới. Không nên cố in khi trống bị hư, khi hỏng trống mực sẽ bám nhiều vào trống gây hao mực, mực thừa rơi ra ngoài máy làm máy hư hỏng nặng hơn, mực rơi vào các bộ phận khác như như cụm nhiệt áp, Bo mạch laze có thể làm hỏng các bộ phận đó, vì vậy nếu trống in bị hỏng, cần thay thế trống càng sớm càng tốt.
 

Trống in có đắt không?
 

Chúng tôi có bảng giá thay trống máy in và đổ mực máy in để quý khách tham khảo:

Trống in  Canon HP Brother samsung panasonic Ricoh xerox
Khổ A4 160K-200K 160K-200K 200K-350K 180K-350K 250K-400K 180K-350K 200K-350K
Khổ A3 300K-400K 300K-400K Liên hệ Liên hệ Liên hệ 600K-950K 600K-950K
Trống máy màu 200K-350K 200K-350K Liên hệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ
 

Tại sao trống nhanh bị hỏng, mình mới mua máy in chưa đổ mực bao giờ nên phải thay trống?
 

Đây là rất nhiều câu hỏi của bạn mà kỹ thuật viên của chúng tôi nhận được. Như đã biết theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, khi hết hộp mực đầu tiên, hộp mực đó sẽ không còn giá trị sử dụng và phải thay thế hoàn toàn bằng hộp mực mới. Tức là thay cả hộp mực mới mà không cần đổ mực hay thay trống gì cả ... Đúng 100% và là tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Sẽ không có dịch vụ đổ mực, không có thay thế trống hoặc gạt nước. Vì vậy họ sẽ thiết kế tính toán để khi hết mực, trống máy in sẽ bị lỗi.
 

Tại sao trống máy in nó lại như vậy?

 
+ Do các quy định về môi trường, sức khỏe theo tiêu chuẩn quốc tế phải đảm bảo hàng đầu cho người sử dụng.
 
+ Hạn chế tối đa lỗi hỏng hóc máy in.
 
+ Tăng doanh số bán sản phẩm.
 
Trống in của công ty là vậy, nhưng về nước ta thì các tiêu chuẩn dường như bị bỏ qua, thay vào đó chúng ta chỉ thấy mặt “rẻ” mà làm.
 

quý khách có nhu cầu mua cụm mực máy in có thể qua 33 ngõ 178 thái hà giá chỉ 200 k bảo hành 12 tháng ca kết bản in sắc nét : 

Liên Hệ : 0963.872.333 - 0911.61.61.93 - 081.932.9999  


Làm thế nào để bảo quản trống in để in được lâu dài?


- Trống in là bộ phận rất nhạy cảm với ánh sáng nên tránh xa nơi có ánh sáng chiếu vào Trống.
 
- Bảo quản nơi khô ráo, tránh nơi ẩm ướt làm mờ bản in và nổ các chấm trên Trống.
 
- Có lịch bảo dưỡng hộp mực định kỳ: đổ mực thải, thay gạt mực nếu quá kém, thay trục cao su nếu có vết ...
 
- In giấy tốt, không quá mỏng, không in giấy cũ, giấy bị dập kim ...
 
- In đúng khổ giấy trên nhiều dòng máy in A4, khách hàng in khổ dọc A5 rất nhanh hỏng trống.
 
- Không nên in liên tục quá nhiều cùng một lúc (sinh nhiệt và trống cũng nhanh hỏng hơn).
 
- Khi máy không sử dụng trong thời gian dài, hãy tháo hộp mực ra và bảo quản nơi khô ráo.

 quý khách cần xử lý tại nhà hay văn phòng gọi ngay : 0963.872.333 - 0911.61.61.93 - 081.932.9999  

Các tin tức khác
icon Mẹo vặt giúp bạn tiết kiệm mực in và giấy khi sử dụng máy in
icon Hướng dẫn vệ sinh định kỳ để duy trì hiệu suất tốt cho máy in
icon Mẹo vặt giúp bạn giải quyết vấn đề kẹt giấy trong máy in
icon 7 cách sửa lỗi cơ bản trên máy in mà bạn nên biết
icon Tăng tuổi thọ đầu in với 5 mẹo vặt đơn giản - máy tính Trần Anh
icon Mẹo vặt giúp bạn tránh tình trạng lem mực khi in ấn
icon Tối ưu hóa chất lượng in ấn với 10 mẹo vặt cho máy in
icon Hướng dẫn sửa chữa đơn giản cho máy in tại nhà
icon 10 mẹo vặt giúp bạn sử dụng máy in hiệu quả
icon Hướng dẫn sửa máy in khi bản in bị lem mực
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn